Tin tức

Xác minh vật thể có chữ giống chữ Trung Quốc tại vùng biển Khánh Hòa

(VOVTV) - Chiều 23/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà lập biên bản, thu giữ cọc nhựa có chữ giống chữ Trung Quốc tại khu vực Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

Tác giả Thái Bình / VOV Miền Trung
23/06/2022 17:44

Trước đó, sáng ngày 23/6, trên 1 tài khoản mạng xã hội có đưa thông tin, khi ghé bán đảo Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh thấy vật thể lạ, cao khoảng 40 cm. Vật này được làm bằng nhựa đặc, giống cọc tiêu, 4 mặt và trên đỉnh cọc khắc chữ giống chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu" có nghĩa là mốc giới đất đai... Ngay sau đó, thông tin này gây xôn xao trên mạng xã hội.

Bo doi Bien phong tinh Khanh Hoa lap bien ban thu giu coc nhua.jpg

Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa lập biên bản, thu giữ cọc nhựa

Sau khi nhận thông tin, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy, người nhặt được cọc nhựa là ông Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1960. Cách đây khoảng 3 năm, ông Thanh đã nhặt được cọc nhựa tại bãi Cỏ Ống, phía bắc Đầm Môn nơi các vật liệu trôi nổi trên biển thường xuyên tấp vào. Khu vực này chỉ có duy nhất nhà ông làm lán trại để phục vụ khách du lịch khi đi phượt ở Mũi Đôi - Hòn Đầu. Ông Thanh nhặt được giữ lại để làm chày đập đá, phục vụ du khách. Ông để trong thùng xốp, không sử dụng để đóng cọc như thông tin trên mạng xã hội.

Coc bang nhua cung co nhieu chu Han.jpg

Cọc bằng nhựa cứng, có nhiều chữ giống chữ Trung Quốc

Chu Han tren coc nhua.jpg

Chữ tượng hình trên cọc nhựa giống chữ Trung Quốc

Đại tá Trần Quốc Toản, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Hiện nay, chúng tôi đã lập biên bản, thu hồi cây cọc nhựa này về. Đơn vị tiếp tục làm công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn xã Vạn Thạnh. Các vật trôi dạt từ ngoài biển vào thì những vật lạ nghi vấn gì thì nên báo cáo cho Bộ đội Biên phòng, không nên tự mang về nhà, ví dụ như cây cọc tiêu này".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận