Tin tức

Xả súng tại nhà trẻ ở Thái Lan, ít nhất 34 người chết

(VOVTV) - Ít nhất 34 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, miền Đông Bắc Thái Lan vào ngày 6/10. Thông tin mới nhất, nghi phạm đã tự sát sau khi giết cả vợ và con mình.

Tác giả Hà Thu / VOVTV
06/10/2022 16:27

Reuters dẫn lời ông Archon Kraitong, Phó phát ngôn cảnh sát Thái Lan, cho biết ít nhất 34 người thiệt mạng. Trong số các nạn nhân có 22 trẻ em.

Người phát ngôn chính phủ Thái Lan đã yêu cầu tất cả cơ quan chức năng hành động để bắt giữ nghi phạm. Giới chức Thái Lan cho biết nghi phạm bỏ trốn trên một chiếc Toyota Vigo màu trắng mang biển số Bangkok.

Theo thông tin cập nhật, nghi phạm đã tự sát sau khi giết cả vợ và con mình. 

Nghi phạm gây ra vụ xả súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, miền Đông Bắc Thái Lan

Theo Thaiger, nghi phạm là Panya Khamrap, 34 tuổi. Người này đã bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát năm 2021 do sử dụng ma túy.

Ngay khi nhận tin báo về vụ việc, cảnh sát Thái Lan đã cử ba đội đặc nhiệm tới nơi xảy ra vụ việc. Các đoạn video từ hiện trường cho thấy phụ huynh của các học sinh tụ tập bên ngoài nhà trẻ và kêu khóc.

Hình ảnh tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Metro.co.uk

Bất chấp quy định kiểm soát súng đạn, các vụ xả súng vẫn thường xuyên xảy ra tại Thái Lan. Chưa đầy một tháng trước, hôm 14/9, một tay súng cũng đã sát hại một người và làm bị thương hai người khác tại căn cứ quân sự ở thủ đô Bangkok.

Hồi tháng 2/2020, một trong những vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử Thái Lan xảy ra khi một binh sĩ tên Jakrapanth Thomma đã bắn chết chỉ huy cùng hai người khác tại một căn cứ quân đội ở tỉnh Nakhon Ratchasima, Đông Bắc Thái Lan. Nguyên nhân được cho là mâu thuẫn về công việc kinh doanh giữa hung thủ và vị chỉ huy.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận