Tin tức

Vụ xả súng tại Thái Lan: Thủ tướng Prayut Chan-o-cha yêu cầu khẩn trương điều tra

(VOVTV) - Số người thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, vùng Đông Bắc Thái Lan chiều nay (6/10) đã lên tới 36 người, bao gồm 12 người lớn và 24 trẻ em.

Tác giả PV/VOV Bangkok
06/10/2022 17:58

Truyền thông Thái Lan đưa tin, hung thủ đã dùng cả dao và súng trong vụ tấn công. Ngoài các nạn nhân thiệt mạng, 12 người khác đã bị thương và 8 người trong số này bị thương nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện Nong Bua Lamphu. Bệnh viện đã yêu cầu hiến máu khẩn cấp để cứu chữa cho các nạn nhân. 

Vụ xả súng tại Thái Lan: Thủ tướng Prayut Chan-o-cha yêu cầu khẩn trương điều tra - Ảnh 1.

Vụ xả súng hàng loạt tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, vùng Đông Bắc Thái Lan chiều nay (6/10)

Giới chức địa phương cho biết khoảng 30 trẻ em có mặt tại nhà trẻ khi tay súng đến vào khoảng giờ ăn trưa, và xả súng khi các em đang ngủ.

Nghi phạm được xác định là Panya Khamrap, 34 tuổi. Người này đã bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát vào năm ngoái do sử dụng ma túy. Vụ tấn công xảy ra một ngày trước khi nghi phạm phải ra hầu tòa vì tội lạm dụng chất ma túy.

Cảnh sát Thái Lan nhận định nhiều khả năng tay súng đã sử dụng ma túy quá liều trước khi hành động.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan cho biết Thủ tướng Prayuth Chanocha đã chỉ đạo cơ quan chức năng nỗ lực cứu chữa những người bị thương, đồng thời khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Ông Prayuth cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Hiện Tư lệnh cảnh sát Thái Lan, Tướng Damrongsak Kittiprapha đã bay tới tỉnh Nong Bua Lamphu để đôn đốc cảnh sát địa phương xử lý vụ việc.

Các thông tin ban đầu từ phía cảnh sát cho thấy nhiều khả năng đây không phải là một vụ tấn công khủng bố. Thủ phạm có dấu hiệu đã sử dụng các chất kích thích và dường như không còn tỉnh táo khi thực hiện hành vi phạm tội./.

Ý kiến của bạn