Tin tức

Vụ trường quốc tế tại TP.HCM cho học sinh tạm nghỉ học: Phụ huynh cầu cứu

(VOVTV) - Nhiều phụ huynh đã làm đơn cầu cứu và tố chủ tịch Hội đồng trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) về việc nợ lương nhân viên và không đảm bảo việc học của học sinh lên Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Tác giả Vũ Hường / VOV TPHCM
19/03/2024 20:07

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, trong đơn kêu cứu, nhiều phụ huynh trình bày: Thời gian qua đã đối thoại nhiều lần với trường, đóng thêm tiền, hỗ trợ trả lượng cho giáo viên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề. Đến nay, việc học của học sinh không được đảm bảo, giáo viên nghỉ vì không được trả lượng. Phụ huynh kiến nghị các cơ quan có liên quan giải quyết tình trạng này để học sinh sớm được ổn định học tập.

Vụ trường quốc tế tại TP.HCM cho học sinh tạm nghỉ học: Phụ huynh cầu cứu- Ảnh 1.

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam sáng ngày 19/3 (Ảnh: N.L)

Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong thẩm quyền, Sở sẽ cố gắng đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh. Trường hợp phụ huynh có nhu cầu chuyển trường cho con em mình, Sở sẽ kết nối, làm việc và giới thiệu với các trường quốc tế khác dạy cùng chương trình hoặc các trường tư thục phù hợp.

Với các trường hợp học sinh lớp 11, 12 gặp khó khăn, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ hỗ trợ, đảm bảo học sinh không bị gián đoạn việc học.

Tuy nhiên, ông Minh cũng cho biết, vấn đề giao dịch, hợp đồng vay vốn đầu tư giữa phụ huynh và nhà trường thì nằm ngoài thẩm quyền của Sở.

Trong chiều nay (19/3), Sở cũng đang làm việc với bà bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch Hội đồng trường.

Trước đó, ngày 18/3, khoảng 1.400 học sinh trường Quốc tế Mỹ Việt Nam đã phải nghỉ học theo thông báo của nhà trường. Sau đó trường đã thông báo mở cửa vào sáng 19/3. Trong thông báo phát đi tối ngày 18/3, nhà trường cho biết, trường sẽ hoạt động trở lại để đảm bảo lợi ích của toàn thể học sinh hiện tại, nhưng việc dạy và học vẫn sẽ có sự gián đoạn không thể tránh khỏi trong tuần này. Nhà trường sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề cấp bách để việc dạy và học trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất có thể.

Tuy nhiên trong sáng nay (19/3), nhiều phụ huynh cho biết một số lớp học của con em họ không hoạt động, học sinh phải chờ ở căn tin. Và chờ mãi không có giáo viên nên nhiều phụ huynh đành đón con về.

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đang nợ lương, bảo hiểm của giáo viên, nhân viên từ tháng 1/2024 đến nay. Mức học phí của trường dao động từ 280-350 triệu đồng/năm với bậc mầm non, 450-500 triệu đồng/năm với bậc tiểu học và 600-725 triệu/năm ở bậc trung học.

Trước đó, vào năm 2023, trường này cũng từng bị phụ huynh tụ tập đòi nợ vì liên quan đến việc phụ huynh cho nhà trường vay hàng chục tỷ đồng không lãi suất để con được học miễn phí, nhưng đến khi con họ hoàn thành xong chương trình và ra trường mà chưa được hoàn lại tiền./.

Ý kiến của bạn