Tin tức

Vụ nổ súng tại New York: Hung thủ chuẩn bị trước từ nhiều tháng

(VOVTV) - Ngày 16/5, cảnh sát thành phố Buffalo, New York cho biết đối tượng gây ra vụ xả súng khiến ít nhất 10 người thiệt mạng đã nghiên cứu và xác định địa điểm chuẩn bị cho vụ tấn công từ tháng 3.

17/05/2022 14:54

Cụ thể, phát biểu với CNN, đại diện cảnh sát thành phố Buffalo, Joseph Gramaglia nêu rõ có bằng chứng cho thấy hung thủ Payton Gendron, 18 tuổi, đã lên kế hoạch từ trước. Đối tượng đã lái xe hơn 322 km từ nhà hiện trường ở Buffalo, nơi tập trung chủ yếu là người da màu sinh sống, để thực hiện hành vi phạm tội với ý định sát hại nhiều người. Tên này cũng được cho là có ý định tiếp tục thực hiện hành vi tấn công sau khi rời khỏi hiện trường. Hung thủ đã từng đề cập việc có thể đến một cửa hàng khác.

Vụ nổ súng tại New York: Hung thủ chuẩn bị trước từ nhiều tháng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Trước đó, chiều 14/5 (giờ địa phương), đối tượng đã xả súng vào những người có mặt tại một cửa hàng tạp hóa ở Buffalo, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Hung thủ đã phát trực tiếp vụ bắn súng trên Twitch trước khi trang web này gỡ bỏ nội dung vi phạm trong vòng 2 phút.

Trong hình ảnh đăng tải, Gendron mặc áo giáp dày và cầm một khẩu súng trường AR-15. Truyền thông địa phương đưa tin hung thủ có liên quan tới một bản tuyên truyền dài 180 trang mô tả tư tưởng cực đoan da trắng và vạch ra kế hoạch thực hiện tấn công nhằm vào một khu dân cư chủ yếu là người da màu.

Xuất hiện trước tòa ngày 14/5, đối tượng Gendron đã không nhận tội danh giết người cấp độ một. Hiện đối tượng đang được theo dõi nghiêm ngặt trong trại tạm giam.

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến thăm Buffalo trong ngày 17/5 để chia buồn với cộng đồng người dân địa phương sau vụ xả súng gây hậu quả nghiêm trọng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận