Tin tức

Vụ 'hóa đơn hải sản 42,5 triệu': Qua kiểm tra không phát hiện sai phạm

(VOVTV) - Đoàn Kiểm tra liên ngành thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa công bố kết quả xác minh về “hóa đơn ăn hải sản 42,5 triệu đồng”. Kết quả cho thấy chưa phát hiện quán hải sản Cô Sương, ở phường Vĩnh Nguyên bán hàng tăng giá bất hợp lý. Đồng thời, so sánh với các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở này tương đối phù hợp.

Tác giả Thái Bình / VOV Miền Trung
01/05/2022 21:29

Trước đó, ngày 28/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng quán hải sản Cô Sương, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang “chặt chém” với hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng cho nhiều món hải sản tươi sống. Cụ thể các loại hải sản cao cấp như: 5,8kg tôm hùm thiên nhiên có giá 2,5 triệu đồng/kg; 6,2kg mực lá có giá 850.000 đồng/kg; 8,8 kg cá bò da với giá 980.000 đồng/kg; 6,1 kg ốc biển giá 620.000 đồng/kg; 4,8 kg ốc giác với giá 1,3 triệu đồng/kg; 6kg ốc Côn Đảo với giá 480.000 đồng/kg cùng một số mặt hàng khác...

Vụ 'hóa đơn hải sản 42,5 triệu': Qua kiểm tra không phát hiện sai phạm - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Nha Trang làm việc với quán hải sản Cô Sương

Ngay sau khi có thông tin này, thành phố Nha Trang tổ chức Đoàn liên ngành gồm Quản lý thị trường, Y tế, Công an, UBND phường Vĩnh Nguyên… kiểm tra, xác minh sự việc. Qua kiểm tra cho thấy, khoảng 22 giờ ngày 27/4, có 1 đoàn du khách hơn 20 người đến quán hải sản Cô Sương để ăn uống, trong đoàn có 1 người đại diện chọn món ăn. Nhân viên quán đã tư vấn, thỏa thuận giá với khách trước khi chọn món ăn.

Tuy nhiên, khi thanh toán lại là người khác trong đoàn, sau đó có người đã đưa thông tin này lên mạng xã hội tố bị “chặt chém”.

Vụ 'hóa đơn hải sản 42,5 triệu': Qua kiểm tra không phát hiện sai phạm - Ảnh 2.

Hóa đơn 42,5 triệu đồng với nhiều loại hải sản cao cấp

Đoàn Kiểm tra liên ngành thành phố Nha Trang khẳng định, đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở này, đoàn kiểm tra chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý. So sánh với các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại nhà hàng Cô Sương tương đối phù hợp, không có chuyện “chặt chém”. Kiểm tra các cân trọng lượng tại cơ sở này đều có tem kiểm định và còn hiệu lực. Trích xuất camera, khách có đến khu vực hồ chứa hải sản để lựa chọn các món ăn, lượng thức ăn còn thừa đã được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về. 

Ông Phan Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, Thành phố Nha Trang khẳng định luôn luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của du khách khi đến với Nha Trang, Khánh Hòa. Sự việc đã được xác minh cụ thể, thời điểm đó, đoàn khách vào không vào không phải là 14 người mà là tổng cộng 22 người. Nếu theo phiếu thanh toán này giá này là bình thường, với lại căn cứ số lượng hàng kêu ra, mức giá mà nhà hàng đưa ra là bình thường, phù hợp./.

Ý kiến của bạn