Tin tức

Vũ điệu độc đáo mừng Trung thu và 120 năm du lịch Sa Pa

(VOVTV) - Tối 20/9, màn vũ điệu độc đáo lần đầu tiên được ra mắt trước sự chứng kiến của đông đảo du khách, nhằm chào mừng dịp trung thu và kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Tác giả An Kiên/VOV Tây Bắc
21/09/2023 14:52

Vũ điệu có sự tham gia của 300 diễn viên chủ yếu là người dân tộc thiểu số của thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Trong không gian mở của sân quần ngựa Sa Pa, lấy bối cảnh đêm trăng mộng mị, sương mù huyền ảo, hàng nghìn du khách thập phương đã có cơ hội mục sở thị nhiều nét văn hóa độc đáo của 5 nhóm đồng bào bản địa gồm Mông, Giao, Tày, Giáy, Xa Phó qua từng vũ điệu. Nổi bật như chợ tình của người Mông, đám cưới của người Dao, xuống đồng của người Giáy...

Vũ điệu độc đáo lần đầu công chiếu mừng Trung thu và 120 năm du lịch Sa Pa - Ảnh 1.

Loạt tiết mục nằm trong show diễn thực cảnh mang tên “Vũ điệu dưới trăng”. Phần 2 của show diễn với nhan đề “Điểm hẹn” diễn ra tại vườn hoa trung tâm lại mang màu sắc khác. Các nhóm đồng bào thiểu số tập trung tại từng góc nhỏ tái hiện không gian văn hóa của nam nữ hẹn hò, xe lanh dệt vải, hát ứng tác khi xuống chợ…

Nhằm chào mừng kỉ niệm 120 năm du lịch Sa Pa và mở màn chuỗi hoạt động mùa thu, tại khu du lịch quốc gia này cũng diễn ra nhiều sự kiện như khánh thành các công trình trọng điểm, khai mạc triển lãm tranh chủ đề “Về Sa Pa”.

Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết: "Thông qua các hoạt động này, Sa Pa mong muốn tiếp tục giới thiệu hình ảnh từ cảnh quan thiên nhiên đến văn hóa con người tới bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời khẳng định sự phát triển của du lịch Sa Pa trải qua 120 năm".

Ý kiến của bạn