Xã hội

Vụ cháy nhà dân ở Quận 10 TP.HCM: Ba trẻ nhỏ bỏng hô hấp

(VOVTV) - Liên quan đến vụ cháy căn nhà hai tầng ở trung tâm TP.HCM vào đêm qua, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tiếp nhận và điều trị cho 3 trẻ trong tình trạng bỏng hô hấp.

Tác giả Kim Dung/VOV TPHCM
10/06/2024 12:31

Bệnh nhi là các bé hơn 2 tháng tuổi, 5 tuổi và 10 tuổi, được chuyển vào Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Nhi đồng 1 vào lúc gần 0 giờ. Sau đó, 3 bệnh nhi được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực Chống độc trong tình trạng bỏng hô hấp.

Vụ cháy nhà dân ở Quận 10 TP.HCM: Ba trẻ nhỏ bỏng hô hấp- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế đám cháy (Ảnh PC07)

Theo đánh giá của bác sĩ, bệnh nhi hơn 2 tháng tuổi có tổn thương ít nghiêm trọng nhất, đang được thở oxy. Hai trẻ còn lại hiện đang thở máy.

Sáng nay, bệnh viện gấp rút hội chẩn và tiến hành nội soi đường thở, đánh giá mức độ thương tổn của tình trạng bỏng đường hô hấp, từ đó, có hướng điều trị cụ thể cho các bệnh nhi.

Như VOV đã đưa tin, tối qua (9/6), một vụ cháy xảy ra trên đường Bắc Hải, phường 15, quận 10, TP.HCM. Phát hiện cháy, nhiều người dân trong khu vực đã hô hoán, dùng bình chữa cháy và nước dập lửa nhưng không thành. 

Vụ cháy nhà dân ở Quận 10 TP.HCM: Ba trẻ nhỏ bỏng hô hấp- Ảnh 2.

Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM đã tiếp nhận 3 nạn nhân là trẻ nhỏ bị ngạt khói, bỏng hô hấp (Ảnh G.L)

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) – Công an TP.HCM đã điều 12 xe chuyên dụng cùng 69 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Tại đây, các lực lượng đã cứu được 5 người mắc kẹt trong căn nhà cháy ra ngoài an toàn qua lối thoát nạn khẩn cấp thứ 2. Trong số những người được cứu ra ngoài, có 3 trẻ em./.

Ý kiến của bạn