Tin tức

Vụ bạo loạn sân cỏ ở Indonesia: Nhà chức trách xác nhận lại con số thương vong

(VOVTV) - Trong khi số nạn nhân thiệt mạng được điều chỉnh giảm thì số người bị thương được điều chỉnh tăng lên hơn 320 người, thay vì 180 người như công bố ban đầu.

02/10/2022 21:02

Ngày 2/10, Phó Thống đốc tỉnh Đông Java của Indonesia, ông Emil Dardak, cho biết, số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở thành phố Malang là 125 người, thay vì 174 người như con số đưa ra trước đó. Số người bị thương được điều chỉnh tăng lên hơn 320 người, thay vì 180 người như công bố ban đầu.

Phát biểu trên kênh truyền hình Metro TV, ông Dardak dẫn dữ liệu của cảnh sát và 10 bệnh viện địa phương cho biết trong số 125 người thiệt mạng có 124 người đã xác định được danh tính. Số nạn nhân thiệt mạng được điều chỉnh giảm do nhầm lẫn trong quy trình nhập dữ liệu khi chuyển viện.

Vụ bạo loạn sân cỏ ở Indonesia: Nhà chức trách xác nhận lại con số thương vong - Ảnh 1.

Cổ động viên câu lạc bộ Arema cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Trong khi số nạn nhân thiệt mạng được điều chỉnh giảm thì số người bị thương được điều chỉnh tăng lên hơn 320 người, thay vì 180 người như công bố ban đầu.

Vụ giẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java của Indonesia được cho là một trong những vụ giẫm đạp tại sân vận động nghiêm trọng nhất trên thế giới. Vụ việc xảy ra sau khi trận thi đấu giữa hai đội Arema FC và Persebaya Surabaya kết thúc tối 1/10 với tỷ số 2-3. Do thất vọng vì đội nhà thua cuộc, các cổ động viên của đội Arema FC đã lao vào sân, buộc cảnh sát phải dùng hơi cay để kiểm soát tình hình, dẫn đến việc đám đông giẫm đạp lên nhau và nhiều người bị ngạt thở.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino cho rằng vụ giẫm đạp này là "cú sốc" đối với bóng đá thế giới, và ngày xảy ra thảm kịch là "ngày đen tối" đối với thể thao./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận