Thể thao

Vụ ăn chặn tiền thưởng môn Thể dục dụng cụ: Cho thôi công tác 4 HLV

4 HLV liên quan đến vụ ăn chặn tiền thưởng, khai khống tiền công ở bộ môn Thể dục dụng cụ đã bị cho thôi công tác.

02/03/2024 16:49

Lãnh đạo Cục Thể dục thể thao (TDTT) xác nhận đã cho thôi công tác huấn luyện với HLV trưởng đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) nữ Việt Nam - bà Nguyễn Thị Thanh Thuý và HLV Đỗ Thị Ngân Thương. Bà Thuý chịu trách nhiệm liên quan đến việc khai khống tiền công tập luyện. Bà Ngân Thương là người trực tiếp thu 10% tiền thưởng cho mỗi huy chương, 50% tiền thưởng nóng, thu quỹ trái phép đối với vận động viên Lâm Như Quỳnh.

Tương tự như vậy, Cục TDTT có văn bản gửi Sở Văn Hoá - Thể thao Hà Nội về sai phạm của các HLV Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thuỳ Dương. Hai huấn luyện viên này "thu phế" tiền thưởng của các VĐV và dùng vào các mục đích "đối nội, đối ngoại". Trong báo cáo của Cục TDTT, họ đều thừa nhận sai phạm của mình và bị cho thôi công tác huấn luyện.

Vụ ăn chặn tiền thưởng môn Thể dục dụng cụ: Cho thôi công tác 4 HLV- Ảnh 1.

Phạm Như Phương tố HLV ăn chặn tiền thưởng, khai khống tiền công.

Hiện nay, bà Phan Thị Hà Thanh vừa được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển TDDC Việt Nam thay cho bà Nguyễn Thị Thanh Thuý. Cục TDTT sẽ trực tiếp kiểm tra việc tập luyện của các VĐV ở tất cả bộ môn vào ngày lễ, Tết, ngày nghỉ nhằm đảm bảo tính minh bạch và bổ sung các quy định phù hợp.

Trước đó, trong bài phỏng vấn với truyền thông, vận động viên Phạm Như Phương tố huấn luyện viên phụ trách trực tiếp ăn chặn tiền thưởng. Từ năm 2017, với mỗi tấm huy chương giành được, cô phải trích 10% tiền thưởng cho huấn luyện viên để nộp cho bộ môn. Bên cạnh đó, tiền thưởng nóng cũng phải chia chác để cảm ơn các phòng ban.

Ngoài ra, cô cho biết các HLV và VĐV đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia nhận khống tiền công tập luyện trong thời gian tập trung. Dù không tập luyện trong ngày Chủ nhật nhưng các thành viên đội thể dục dụng cụ vẫn chia nhau tiền công "tập ngoài giờ", dù thực tế là đội không tập.

Phạm Như Phương bức bày tỏ xúc khi HLV không báo cáo đơn xin nghỉ phép của cô. VĐV sinh năm 2003 cho biết mọi chuyện xuất phát từ chuyến đi Mỹ để thăm người thân, bạn bè vào tháng 12 năm ngoái. Cô có gửi đơn cam kết, thông báo đến hai huấn luyện phụ trách trực tiếp của mình về chuyến đi và được đồng ý nên mới đi.

Tuy nhiên, khi trở về nước, cô nhận thông tin bị gạch tên khỏi danh sách tập trung đội tuyển quốc gia năm 2024 bởi hai huấn luyện viên quên gửi bản cam kết.

Ý kiến của bạn