Tin tức

Vụ ám sát nhằm vào Thủ tướng Slovakia: Ông Fico đã qua cơn nguy kịch

(VOVTV) - Ngày 15/5, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Môi trường Slovakia Tomas Taraba cho biết Thủ tướng nước này Robert Fico hiện đã qua cơn nguy kịch. Trao đổi với giới truyền thông, Phó Thủ tướng Taraba cho biết, ca phẫu thuật đã diễn ra tốt đẹp, và ông Fico không còn ở trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

Tác giả VOVTV/TTXVN
16/05/2024 08:51

Truyền thông Slovakia dẫn một nguồn tin giấu tin cho biết Thủ tướng Fico đã trải qua cuộc phẫu thuật và ở trong tình trạng ổn định.

Vụ ám sát nhằm vào Thủ tướng Slovakia: Ông Fico đã qua cơn nguy kịch- Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Trước đó vài giờ, phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Robert Kalinak cho biết Thủ tướng Fico bị "đa chấn thương nghiêm trọng" sau khi bị bắn.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội Vụ Slovakia Matus Sutaj Estok khẳng định, vụ ám sát nhằm vào Thủ tướng Fico mang động cơ chính trị và quyết định hành động của nghi phạm được đưa ra ngay sau cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, với chiến thắng thuộc về ông Peter Pellegrini.

Báo chí Slovakia đưa tin nghi phạm là một người đàn ông 71 tuổi, cựu nhân viên bảo vệ tại một trung tâm mua sắm, đồng thời là tác giả của 3 tập thơ và là thành viên của Hội Nhà văn Slovakia. Tuy nhiên, hiện chưa rõ động cơ của đối tượng này.

Lịch sử Slovakia - quốc gia thành viên của cả Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU) - hiếm khi ghi nhận các vụ bạo lực chính trị./.

Ý kiến của bạn