Tin tức

Vụ 8 sinh viên ở TP.HCM ngộ độc rượu: Một nữ sinh bị tổn thương não

(VOVTV) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM cho biết, một trong 4 bệnh nhân bị ngộ độc methanol đang điều trị tại đây bị tình trạng nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Tác giả Kim Dung / VOV TPHCM
08/08/2022 07:06

Cụ thể, trước đó 2 ngày, nữ sinh T.T.G.M 20 tuổi, nhập viện trong tình trạng lơ mơ, lay gọi không trả lời. Các bác sĩ cho đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu. Hiện, nồng độ methanol của bệnh nhân đã giảm xuống, không còn chỉ định lọc máu. Tuy nhiên, kết quả cộng hưởng từ (MRI) ghi nhận nữ bệnh nhân bị tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não, tình trạng nặng, nguy hiểm tính mạng. Sáng 7/8, bệnh viện đã hội chẩn nhiều chuyên gia để tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Vụ 8 sinh viên ở TP.HCM ngộ độc rượu: Một nữ sinh bị tổn thương não - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân. (Ảnh Bệnh viện cung cấp)

Một trường hợp khác cũng điều trị tại khoa Hồi sức Tích cực Chống độc (ICU) là bệnh nhân nam, vào viện với triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nồng độ methanol trong máu cao. Hiện, bệnh nhân tỉnh táo, đã ngưng lọc máu, sinh hiệu ổn định. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được chuyển khỏi khu ICU trong vài ngày tới, tiếp tục theo dõi điều trị nội trú đến khi xuất viện.

Hai bệnh nhân còn lại nồng độ methanol trong máu thấp hơn, điều trị tại khoa Nội tiết thận. Hiện, sức khỏe cả hai đã ổn định, có thể xuất viện trong một vài ngày tới. Trước đó, một nhóm 8 sinh viên uống rượu không rõ nguồn gốc tại quán thuộc phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức, TP.HCM (nơi nhóm này làm thêm) vào tối ngày 4/8. Sau cuộc nhậu, 2 người lần lượt tử vong, 6 người còn lại phải nhập viện cấp cứu. Hiện, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức điều trị hai bệnh nhân còn lại trong nhóm sinh viên này.

Ý kiến của bạn