Tin tức

Vụ 34 người nghi ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng: Nhà hàng M.P chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

(VOVTV) - Về việc một số du khách của Đoàn khách Quảng Ninh đến Đà Nẵng bị nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm vào tối 2/8 vừa qua, sáng ngày 4/8, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã kiểm tra, thanh tra các nhà hàng mà đoàn khách này đến ăn trước đó.

Tác giả PV / VOV miền Trung
04/08/2022 17:14

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã thanh tra, kiểm tra toàn diện 2 cơ sở các du khách này đến ăn. Qua kiểm tra, phát hiện nhà hàng M.P, địa chỉ 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà chưa có giấy đăng ký kinh doanh và cũng chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Riêng Nhà hàng T.S, địa chỉ 148 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu đáp ứng đủ các giấy tờ pháp lý.

Vụ 34 người nghi ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng: Nhà hàng M.P chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm cấp cứu nằm theo dõi tại Bệnh viện 199 tối 2/8/2022

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã nhắc nhở cơ sở này tuân thủ nghiêm các quy định. Ngày hôm qua, đơn vị đã mở rộng thanh tra, tra và kiểm tra toàn diện nhà hàng trong hệ thống công ty này. Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tăng cường thanh tra, kiểm tra khoảng 200 đến 300 cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nguồn nhân lực phục vụ tại các nhà hàng ở Đà Nẵng thiếu nghiêm trọng. Du lịch phục hồi nhanh chóng, có thời điểm việc phục vụ quá tải cục bộ.

"Giải pháp trước mắt thì, thứ nhất là truyền thông đi trước một bước, thứ 2 là thanh kiểm tra để tạo sức lan toả…Về lâu dài thì có 3 trụ cột thế này, về công tác nhà nước mà ở đây là Ban thì chúng tôi làm sao cho tốt.

Chúng tôi tạo ra bộ công cụ, một sân chơi bình đẳng để người tiêu dùng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là hoạt động cho tốt; ở chỗ là làm sao an toàn thực phẩm phải là gắn liền với thương hiệu… và tạo ra lợi nhuận của cơ sở đó. Chúng ta tạo ra sự bình đẳng như vậy để cho người tiêu dùng nhận biết được, đâu là cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm để người ta chọn lựa", ông Nguyễn Tấn Hải cho biết.

Ý kiến của bạn