Doanh nghiệp - Doanh nhân

VSMCamp & CSMOSummit 2023 ghi dấu mùa đại hội có nhiều nội dung nhất

(VOVTV) - Đại hội Sales và Marketing toàn quốc VSMCamp và Hội nghị cấp cao các Giám đốc Sales và Marketing CSMOSummit năm 2023 đã khép lại sau 02 ngày tổ chức với tổng 44 bài tham luận và phiên thảo luận lớn nhỏ. Sự kiện tiếp tục ghi dấu một mùa thành công khi đã thu hút gần 2000 lượt người tham dự, cùng hàng trăm tin tức được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Tác giả Ánh Tuyết - Phạm Luân
27/11/2023 15:51

Mùa thứ 7 ghi nhận số lượng nội dung lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm 31 nội dung tham luận, hàng chục bài phát biểu cùng 11 phiên thảo luận mở và 2 phiên thảo luận bàn tròn hấp dẫn đến từ các diễn giả và chuyên gia đầu ngành. Họ đều là các chủ tịch, giám đốc, đại diện các tập đoàn và công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam cũng như quốc tế, các công ty agency, các tập đoàn và công ty đa quốc gia như FPT Group, VPBank, PrimeData, Apple South Asia, Biti's, MGi, Nafoods Group, CAO Jewellery, GEEK Up, CNG Group, Elite PR School, NEWING, Embassy Education, Việt An Group, Pencil Group, Credify, ADT Global, Purpose.Ant, Agilead Global, Swinburne Việt Nam, Tribe Hospitality, OMEGA Media, CGO ACCESSTRADE, Opla CRM, AION Tech, Plato Academy,…

hình 1 Ms. Huỳnh Thị Xuân Liên - Phó Chủ tịch, CSMO Việt Nam_ Chủ tịch HĐTV, CAO Fine Jewelry.jpg

Ms. Huỳnh Thị Xuân Liên - Phó Chủ tịch, CSMO Việt Nam_ Chủ tịch HĐTV, CAO Fine Jewelry

VSMCamp & CSMOSummit 2023 đã đem đến một bức tranh toàn cảnh về tầm ảnh hưởng của AI trong kỷ nguyên sáng tạo mới, nơi mà ChatGPT và các mô hình ngôn ngữ lớn thuộc hệ thống trí tuệ nhân tạo đang cho thấy tiềm năng phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Từ khối lượng kiến thức chuyên sâu và trải nghiệm thực tiễn đồ sộ, các chuyên gia đầu ngành đã cùng với người tham dự khai phá tiềm năng không giới hạn của trí tuệ nhân tạo, đồng thời hé lộ góc nhìn ứng dụng mới mẻ về sự kết hợp của AI - sáng tạo giữa bối cảnh công nghệ phát triển bắt buộc doanh nghiệp phải có sự bứt phá trong hoạt động kinh doanh và truyền thông. Đây cũng là cơ hội để các lãnh đạo cấp cao đón đầu xu hướng mới cũng như áp dụng trong chính bộ máy vận hành doanh nghiệp của mình.

hình 2 Tham luận Đột phá và tăng trưởng bền vững từ văn hóa số từ ông Nguyễn Đình Thành.jpg

Tham luận Đột phá và tăng trưởng bền vững từ văn hóa số từ ông Nguyễn Đình Thành

Bên cạnh những nội dung chuyên sâu giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng thị trường và tiếp thị thu hút khách hàng, sự kiện còn có các phiên thảo luận dành cho người làm nghề muốn "kết thân" với AI. Những chủ đề được bàn luận xoay quanh việc khai phá tiềm năng sáng tạo và đột phá trong chiến lược sale & marketing như "Khi con người và AI phối hợp nên kỷ nguyên sáng tạo mới", "B2B Marketing trong kỷ nguyên AI", "Agility: Tăng tốc thích ứng cùng với AI".

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện năm nay, ban tổ chức đã mở một phiên AI Workshop vô cùng thú vị với chủ đề "Ứng dụng ChatGPT và AI trong xây dựng nội dung". Workshop đã mang đến cho người tham gia cơ hội được tiếp xúc trực tiếp và trải nghiệm thực chiến cùng AI trong các hoạt động sáng tạo nội dung, sản xuất video, hình ảnh… và trở thành một trong những phiên thảo luận được yêu thích nhất của đại hội sales và marketing năm nay.

Theo đó, hành trình khai phá sức mạnh của AI trong ngày 25/11 đã mang đến cho người tham dự 10 phiên thảo luận song song, gồm 21 bài tham luận, 10 phiên thảo luận mở cùng 4 phiên tham luận lớn với rất nhiều bài học thực chiến, có thể nhanh chóng ứng dụng cho công việc và các chiến lược tăng trưởng doanh nghiệp.

Với bối cảnh kinh tế khó khăn, việc tối ưu chi phí và đạt doanh số thực tế mới là điều quan trọng nhất của doanh nghiệp, còn người tiêu dùng lại đặt nặng về giá cả, do đó KOC trở thành kênh trung gian có thể đáp ứng các mong muốn đó. Tuy nhiên, với vai trò là người làm sales và marketing, chúng ta cần nhận thức được việc KOC không "thần thánh hoá" được doanh thu, họ cũng có những hạn chế nhất định và nhãn hàng nên thận trọng trong việc chọn lựa KOC phù hợp.

hình 3 Mr. Bùi Quý Phong - Phó Chủ tịch CSMO Vietnam, Founder DeepB.jpg

Mr. Bùi Quý Phong - Phó Chủ tịch CSMO Vietnam, Founder DeepB

Là một trong những phiên thảo luận được yêu thích và mong chờ nhất đại hội năm nay, buổi Workshop về chủ đề "Ứng dụng ChatGPT và AI trong xây dựng nội dung" đã thu hút rất đông người tham dự. Trên thực tế, từ khi ChatGPT làm mưa làm gió khắp thế giới và AI trở thành chủ đề nóng bỏng trong hầu hết các lĩnh vực, ông Lê Công Thành - Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Công nghệ Chọn lọc thông tin InfoRe đã mong muốn mang đến cho cộng đồng một phong trào với tên gọi "Bình dân học AI". Phong trào này giúp người làm truyền thông có cái nhìn tổng quan về các xu hướng công nghệ hàng đầu hiện nay và cách ứng dụng chúng một cách hiệu quả vào các chiến lược tăng trưởng của doanh nghiệp cũng như công việc cá nhân. 

Ông Thành cho biết: "Bất cứ dữ liệu nào cũng cấu tạo từ 3 phần hình ảnh, âm thanh, văn bản - đại diện cho khả năng nghe, nhìn, suy nghĩ; và AI - multi model general AI, có khả năng xử lý 3 mục này tốt hơn con người. Do đó, vận dụng AI chính là vận dụng cấp độ cao hơn của các kỹ năng này". Áp dụng quy tắc này với các ứng dụng hay phần mềm AI trên thị trường hiện nay như ChatGPT, Midjourney, chúng ta có thể hoàn toàn chủ động sử dụng chúng khi đây vốn là một nguồn thông tin lớn, có khả năng suy luận một cách cơ bản và làm việc hiệu quả để cho ra kết quả chúng ta cần.

hình 4 Sự tham gia của nhiều Giám đốc, CEO thành đạt.jpg

Sự tham gia của nhiều Giám đốc, CEO thành đạt

Không chỉ khuyến khích những người làm trong lĩnh vực sales và marketing tiếp cận sâu hơn với các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo, ban tổ chức còn đưa các bài học thực chiến vào nội dung AI Workshop thông qua các chủ đề nhỏ gồm: Ứng dụng ChatGPT, Midjourney và các công cụ AI hiện đại trong việc xây dựng nội dung truyền thông, tiếp thị; Ứng dụng AI sáng tạo Video hiệu quả; Cổ tích tương lai - Salesman story in AI Era. Những kiến thức này giúp người tham dự có thể ứng dụng AI trong các công việc như sản xuất video, hình ảnh, sáng tạo nội dung... Đồng hành cùng người tham dự trong những phiên tham luận này là các diễn giả, chuyên gia: ông Trần Anh Tú - Chủ tịch/sáng lập Interstellar - The IMC Partner; ông Lê Công Thành - Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Công nghệ Chọn lọc thông tin InfoRe; ông Trương Hoàng Thọ - Founder and CEO, Alipo Creative; ông Wilson Lieu - Founder, Next Academy & Next Jobs; ông Nguyễn Lưu Thanh Minh - CEO, First Solution; ông Đạt Phạm - CEO, The Bunka House.

Phát biểu khép lại chuỗi sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất do CSMO Việt Nam và công ty Le Bros tổ chức, ông Lê Quốc Vinh - Phó Chủ tịch CSMO Việt Nam, Chủ tịch Le Bros, Trưởng ban tổ chức VSMCamp & CSMOSummit 2023 nhấn mạnh rằng: "Đại hội Sales & Marketing mùa thứ 7 là một dấu ấn tuyệt vời trên hành trình tiên phong mang lại những kiến thức mới, cách tư duy mới, trải nghiệm mới và đặc biệt là xu thế mới trong ngành sales & marketing tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Tôi hy vọng sau 02 ngày sự kiện, quý anh/chị đã có cho mình những kiến thức hay, hữu ích và thú vị. Hẹn gặp lại tất cả mọi người trong hành trình tiếp theo của VSMCamp & CSMOSummit vào tháng 11/2024 tại Hà Nội!".

VSMCamp & CSMOSummit 2023 với chủ đề "SmartX – Chiến lược tăng trưởng doanh thu thông minh" kết thúc và để lại nhiều dư âm tốt đẹp; đồng thời mở ra những hứa hẹn về chủ đề trong mùa tiếp theo, tiếp tục khẳng định vị thế của một sân chơi uy tín và được mong chờ nhất trong năm của giới sales và marketing Việt Nam.

Ý kiến của bạn