Thể thao

VPBank Hanoi Marathon 2022: Ngày hội chạy bộ giàu cảm xúc!

(VOVTV) - Sau lễ khai mạc tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục – phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), hơn 10.000 VĐV tham dự giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2022, đã cùng nhau tạo nên ngày hội chạy bộ đáng nhớ trên những cung đường di sản văn hóa tiêu biểu của Thủ đô.

Tác giả Hải Linh – Sỹ Thành / VOVTV
16/10/2022 19:01

Thu hút hơn 10.000 VĐV tham dự, VPBank Hanoi Marathon được biết đến là giải marathon uy tín hàng đầu của Việt Nam. Bên cạnh việc phát huy tinh thần thể thao trong cộng đồng, giải đấu còn là nơi gắn kết tình cảm gia đình, mang đến những cảm xúc khó quên cho các VĐV khi được sải bước trên những cung đường mang tính biểu tượng của Thủ đô.

VPBank Hanoi Marathon 2022: Ngày hội chạy bộ giàu cảm xúc! - Ảnh 1.

Một điểm nhấn của VPBank Hanoi Marathon 2022 là số lượng VĐV tranh tài cự ly 42 km nhiều nhiều nhất Việt Nam. Điều này cho thấy khát khao, quyết tâm rất lớn chinh phục nội dung Marathon khắc nghiệt nhất của các VĐV. Trong đó, tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh và Trịnh Quốc Lượng là hai cái tên xuất sắc nhất với những thành tích ấn tượng tại đường chạy 42km.

Với thông điệp “Bừng sáng Việt Nam”, VPBank Hanoi Marathon 2022 là lời chào đầy hứng khởi từ thủ đô Hà Nội đến bạn bè Việt Nam và Quốc tế, lan tỏa hình ảnh về một Hà Nội mùa thu lãng mạn, quyến rũ nhưng cũng vô cùng năng động hiện đại với những bước phát triển ấn tượng.

Vượt lên trên một giải marathon thuần túy, VPBank Hanoi Marathon đã trở thành giải chạy biểu tượng của Hà Nội, một ngày hội của giới chạy bộ trong nước và nhiều du khách quốc tế muốn trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo của Hà Thành theo một cách rất riêng.

Ý kiến của bạn