Thể thao

VOV tiếp tục đồng hành cùng VFF tổ chức các giải Futsal Quốc gia 2023

Chiều 14/3, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố giải đấu Giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2023 và Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2023 tại Hà Nội.

14/03/2023 17:45

Đến dự buổi họp báo có ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch VFF, Trưởng ban Futsal VFF; ông Nguyễn Văn Hảo, Phó Tổng Giám đốc HDBank và đại diện các đơn vị trực thuộc của VOV, VFF và HDBank.

VOV tiếp tục đồng hành cùng VFF tổ chức các giải Futsal Quốc gia 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo. (Ảnh: Trần Tiến)

Giải Futsal VĐQG 2023 dự kiến sẽ ghi dấu ấn với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử của giải đấu. Theo đó, Lần đầu tiên, Vòng chung kết Giải Futsal HDBank VĐQG 2023 sẽ được tổ chức tại 4 thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và Đà Nẵng theo thể thức sân nhà - sân khách. Mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ quốc tịch nước ngoài gốc Việt Nam, đồng thời giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, để tính điểm xếp hạng chung cuộc. Đây là năm thứ 7 VOV phối hợp với VFF tổ chức các giải đấu cao nhất của Futsal Việt Nam.

VOV tiếp tục đồng hành cùng VFF tổ chức các giải Futsal Quốc gia 2023 - Ảnh 2.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo. (Ảnh: Trần Tiến)

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi sẽ đẩy mạnh truyền thông rộng rãi giải Futsal HDBank VĐQG trên toàn bộ các nền tảng nội dung của Đài Tiếng nói Việt Nam. VOV có thế mạnh của một cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện quốc gia với đầy đủ các loại hình báo chí hiện đại. Mùa giải năm nay, bên cạnh các kênh truyền thống trên phát thanh và truyền hình như: VOV1, VOV2, VOV Giao thông, VOVTV, các kênh truyền hình VTC1, VTC3 và các kênh khác của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ đẩy mạnh thông tin về giải đấu và truyền trực tiếp trên hệ thống nội dung số như: Hệ thống nội dung số VOV Live, VTC Now, Báo Điện tử VOV, VTC News, Báo Tiếng nói Việt Nam và cánh tay nối dài là các kênh chính thống trên mạng xã hội của tất cả các đơn vị này. Ngoài hệ thống truyền thông đa phương tiện của VOV, giải đấu cũng được quảng bá rộng rãi, đưa tin và truyền trực tiếp trên các hạ tầng báo chí và truyền thông cả nước”.

VOV tiếp tục đồng hành cùng VFF tổ chức các giải Futsal Quốc gia 2023 - Ảnh 3.

Ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch VFF, Trưởng ban Futsal VFF giải thích về lịch thi đấu của lượt đi Giải Futsal HDBank VĐQG 2023. (Ảnh: Trần Tiến)

Ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch VFF, Trưởng ban Futsal VFF nói: "Năm nay là năm đầu tiên chuyển từ hình thức thi đấu tập trung sang sân nhà - sân khách. Các địa điểm tổ chức đều là các thành phố lớn của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng góp phần tạo ra thêm nhiều hoạt động giải trí cho du khách khi ghé thăm các thành phố này. Bên cạnh đó, việc chuyển sang thi đấu sân nhà - sân khách là điều cần thiết để hướng tới phát triển Futsal nước nhà. Đặc biệt, Giải Futsal HDBank VĐQG 2023 có mở rộng cho phép đăng ký cầu thủ nước ngoài, Việt kiều thi đấu để tăng nguồn lực, sức hấp dẫn của giải, từ đó tiến tới nâng tầm đội tuyển Futsal Việt Nam trên đấu trường khu vực và thế giới. Chúng tôi coi đây là năm chuyển đổi nên chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thử thách, nhưng Ban Tổ chức sẽ lường trước để có những phương án, giải pháp kịp thời, hiệu quả để nâng cao chất lượng chuyên môn của Giải".

VOV tiếp tục đồng hành cùng VFF tổ chức các giải Futsal Quốc gia 2023 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hảo, Phó Tổng Giám đốc HDBank, nhà tài trợ kim cương của giải đấu phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Trần Tiến)

Chia sẻ về lịch thi đấu của giai đoạn lượt đi khá dày, ông Tú giải thích: "Quỹ thời gian nghỉ 3-4 ngày giữa các trận đấu tôi nghĩ là phù hợp khi những mùa giải trước các đội chỉ có 2 ngày nghỉ giữa mỗi trận. Quỹ thời gian cho lượt đi khá ngắn khi đội U20 Futsal Việt Nam và ĐTQG Futsal Việt Nam sẽ tập trung làm nhiệm vụ quốc tế ngay sau đó. Tại lượt về, khi quãng thời gian nhiều hơn, chúng tôi sẽ bố trí quãng nghỉ khoảng 5-6 ngày/trận".

VOV tiếp tục đồng hành cùng VFF tổ chức các giải Futsal Quốc gia 2023 - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Văn Hảo, Phó Tổng Giám đốc HDBank trao chứng thư hợp tác cho ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). (Ảnh: Trần Tiến)

Giải Futsal HDBank VĐQG 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 19/03/2023 đến 18/4/2023 đối với giai đoạn lượt đi và từ ngày 28/6/2023 đến 04/8/2023 đối với giai đoạn lượt về. Tổng số 56 trận thi đấu diễn ra tại 4 thành phố. Đội vô địch sẽ nhận thưởng 500 triệu đồng. Trong khi đó, Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2023 sẽ diễn ra vào tháng 12./.

Ý kiến của bạn