Tin tức

VOV Tây Nguyên đạt 7 giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021

(VOVTV) - Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), sáng 21/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk tổ chức trao “Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk lần thứ 2 năm 2021”. Với nhiều tác phẩm chất lượng, năm nay Cơ quan thường trú Đài TNVN khu vực Tây Nguyên đạt 7 giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk.

Tác giả Tuấn Long / VOV Tây Nguyên
21/06/2022 17:08

Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm nay có 155 tác phẩm của các nhóm tác giả, tác giả thuộc các cơ quan báo chí ở tỉnh và trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh tham gia dự thi ở các thể loại Phát thanh, Truyền hình, Báo in, Báo điện tử và Ảnh Báo chí. Hội đồng Báo chí tỉnh Đắk Lắk đã chọn ra 52 tác phẩm chất lượng cao để trao thưởng, gồm 4 giải A, 8 giải B, 18 giải C và các giải khuyến khích.

Ông Nguyễn Văn Phú – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk đánh giá, các tác phẩm dự thi năm nay đều có chất lượng cao, giàu tính phản biện, phản ánh chân thực tình hình chính trị, kinh tế và văn hóa – xã hội ở Đắk Lắk. Đặc biệt, năm nay VOV Tây Nguyên là một trong những đơn vị dự thi ở nhiều thể loại báo chí, và đạt được 7 giải thưởng, trong đó có 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C.

VOV Tây Nguyên đạt 7 giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021 - Ảnh 2.

Có 52/155 tác phẩm báo chí tham gia Giải báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021 được trao giải

“Các tác phẩm của VOV đã bám sát được thực tiễn tình hình chung của tỉnh Đắk Lắk trong công tác điều hành, công tác lãnh đạo cũng như việc làm thực tế ở cơ sở. Những tác phẩm này chúng tôi đánh giá rất cao. Các tác phẩm có ảnh hưởng dư luận về mặt xã hội rất lớn và nó mang sức lan tỏa mạnh mẽ đến các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội và đời sống của nhân dân”, ông Phú nói.

VOV Tây Nguyên đạt 7 giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021 - Ảnh 3.

Nhóm tác giải đạt Giải A Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk

Nhà báo Nguyễn Anh Dũng – Trưởng phân xã TTX Việt Nam tại Đắk Lắk, tác giả đạt giải A thể loại Báo điện tử với tác phẩm “Phát triển điện mặt trời ở Tây Nguyên” chia sẻ, giải báo chí tỉnh đã thực sự là sân chơi để những người làm báo có dịp giao lưu, chia sẻ về nghề nghiệp; là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của báo chí đối với sự phát triển kinh tế xã hội ở Đắk Lắk.

VOV Tây Nguyên đạt 7 giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021 - Ảnh 4.

Nhà báo Công Bắc VOV Tây Nguyên đạt Giải A Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk 2021

VOV Tây Nguyên đạt 7 giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021 - Ảnh 5.

Nhà báo Nam Trang, VOV Tây Nguyên, đạt 2 giải Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2021

“Thông qua Giải Báo chí tỉnh Đắk Lắk lần thứ 2 này cũng mong muốn hàng năm tạo sân chơi cho anh chị em làm nghề có dịp giao lưu, chia sẻ về nghề báo; và cũng là sự ghi nhận của cấp ủy, chính quyền địa phương. Ngoài thông tin truyên truyền, thì thường đều có sự phản biện xã hội, thì qua giải báo chí cũng là một kênh để làm sao từ các phản biện của cơ quan báo chí thì cấp ủy, chính quyền địa phương điều chỉnh tốt hơn công tác điều hành, chỉ đạo, lãnh đạo của địa phương”, nhà báo Nguyễn Anh Dũng nói.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận