Tin tức

VOV hợp tác cùng KansaiTV sản xuất chương trình truyền hình thực tế tại Nhật Bản

Chiều nay (18/9) tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Đỗ Tiến Sỹ đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ Đài Truyền hình KansaiTV (Nhật Bản).

18/09/2023 18:16

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ vui mừng chào đón đoàn cán bộ Kansai TV đến thăm trong thời điểm VOV vừa kỷ niệm 78 năm ngày thành lập (7/9/1945 – 7/9/2023). Ông Đỗ Tiến Sỹ cho biết, VOV đã đồng hành cũng dân tộc Việt Nam qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng khác nhau và ở giai đoạn nào VOV cũng được công chúng trong và ngoài nước dành tình cảm yêu mến, tin tưởng. Đến nay, VOV đã có 8 kênh phát thanh, 16 kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử, 1 tờ báo in và các hạ tầng phát sóng trên Internet.

VOV hợp tác cùng KansaiTV sản xuất chương trình truyền hình thực tế tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ và Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển tại buổi làm việc.

VOV hợp tác cùng KansaiTV sản xuất chương trình truyền hình thực tế tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Đoàn công tác của Đài Truyền hình KansaiTV.

Trong quá trình phát triển, VOV luôn có mong muốn tìm kiếm thêm nhiều đối tác để hợp tác, nâng cao năng lực sản xuất chương trình. Và VOV đã hợp tác với Kansai TV trong 7 năm qua. Ông Đỗ Tiến Sỹ tin tưởng, mối quan hệ giữa hai đài sẽ ngày càng hiệu quả, và đi vào chiều sâu khi Việt Nam và Nhật Bản đã có mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện, nhu cầu tìm hiểu thông tin về kinh tế, văn hoá, xã hội của người dân và doanh nghiệp hai nước ngày càng cao.

Ông Takeuchi Nobuyuki, Giám đốc cấp cao Đài Truyền hình KansaiTV cảm ơn sự tin tưởng của VOV dành cho Kansai TV trong sự hợp tác kéo dài 7 năm qua và trong thời gian tới. Đài Truyền hình KansaiTV là 1 trong 6 tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản với thế mạnh là sản xuất các chương trình truyền hình giải trí, phim truyện, thể thao, tin tức, phim tài liệu. VOV và Kansai TV đã cùng nhau hợp tác sản xuất nhiều chương trình ý nghĩa và ông Takeuchi Nobuyuki cũng bày tỏ mong muốn hai đài sẽ tiếp tục có nhiều sự hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

VOV hợp tác cùng KansaiTV sản xuất chương trình truyền hình thực tế tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Ông Takeuchi Nobuyuki, Giám đốc cấp cao Đài Truyền hình KansaiTV chia sẻ tại buổi làm việc.

VOV hợp tác cùng KansaiTV sản xuất chương trình truyền hình thực tế tại Nhật Bản - Ảnh 4.

Ngay sau buổi làm việc là lễ ký kết hợp đồng sản xuất chương trình truyền hình giữa VOV và KansaiTV.

Theo đó, tiếp nối thành công của dự án hợp tác sản xuất chương trình nhiều năm qua, năm nay, KansaiTV hợp tác với VOV sản xuất một chương trình truyền hình đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đã ra mắt khán giả vào tháng 9/2023 và chương trình truyền hình thực tế “Phiêu lưu cùng Gulliver Mùa 4 Reloaded”, dự kiến sẽ ra mắt khán thính giả vào cuối tháng 10/2023.

Theo kế hoạch, nhóm sản xuất chương trình “Phiêu lưu cùng Gulliver Mùa 4 Reloaded” của VOV sẽ thực hiện quay phim ghi hình tại Nhật Bản 10 ngày cuối tháng 9 – đầu tháng 10/2023, sản xuất 6 tập phim truyền hình thực tế quảng bá văn hóa, du lịch Nhật Bản, thời lượng 30 phút/ tập.

VOV hợp tác cùng KansaiTV sản xuất chương trình truyền hình thực tế tại Nhật Bản - Ảnh 5.

Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển phát biểu tại buổi làm việc.

VOV hợp tác cùng KansaiTV sản xuất chương trình truyền hình thực tế tại Nhật Bản - Ảnh 6.

VOV hợp tác cùng KansaiTV sản xuất chương trình truyền hình thực tế tại Nhật Bản - Ảnh 7.

Lễ ký kết hợp đồng sản xuất chương trình truyền hình giữa VOV và Đài Truyền hình KansaiTV.

Chương trình “Phiêu lưu cùng Gulliver Mùa 4 Reloaded” có sự tham gia của hai nghệ sỹ Việt Nam có tên tuổi, rất được khán giả truyền hình yêu thích là Khả Ngân và Thanh Sơn, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn tại đất nước mặt trời mọc.

Dự án đồng sản xuất chương trình truyền hình là cơ hội tốt cho phóng viên VOV tác nghiệp tại nước ngoài, học hỏi kinh nghiệm sản xuất chương trình truyền hình thực tế và góp phần quảng bá hình ảnh, uy tín của Đài với quốc tế.

Về Đài Truyền hình Kansai TV

Đài Truyền hình KansaiTV (KansaiTV) là 1 trong 6 tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản. Thế mạnh của Đài KansaiTV là sản xuất các chương trình truyền hình giải trí, phim truyện, thể thao, tin tức, phim tài liệu.

Đài KansaiTV từng giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi như "Giải phim tài liệu thể thao hay nhất" tại Giải thưởng truyền hình châu Á lần thứ 21; Giải đặc biệt cho bộ phim tài liệu xuất sắc nhất trong Giải ABU năm 2016; "Phim điện ảnh hiện đại hay nhất" trong Giải thưởng Truyền hình Cầu vồng châu Á lần thứ 3… Nhiều chương trình giải trí thực tế của KansaiTV đã đón nhận sự yêu thích của khán giả và trở thành chương trình truyền hình nổi bật nhất trong nhiều năm tại Nhật Bản.

Nhiều năm qua, Đài KansaiTV có mối quan hệ tốt đẹp và hợp tác hiệu quả với VOV.

Ý kiến của bạn