Tin tức

VOV đạt giải Khuyến khích tại Lễ trao Giải ABU 2020

(VOVTV) - Lễ trao Giải ABU 2020 - Giải thưởng của Hiệp hội PT-TH châu Á - Thái Bình Dương (ABU) tổ chức trực tuyến chiều 10/12. Tác phẩm “Hạnh phúc của người tý hon vĩ đại” của Ban VH-XH (VOV2), Đài TNVN được BTC trao giải Khuyến khích ở thể loại: “Giải quan điểm về chủ đề của năm 2020: Tôn trọng”.

Tác giả Anh Vũ - Lê Hải
10/12/2020 21:00

Năm 2020, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng tổng số lượng tác phẩm gửi dự thi Giải ABU ở 3 hạng mục phát thanh, truyền hình và truyền thông mới (new media) đạt số lượng cao nhất trong 10 năm trở lại đây với tổng số 330 tác phẩm (gồm: 127 tác phẩm phát thanh; 174 tác phẩm truyền hình và 29 tác phẩm new media).

Tác phẩm phát thanh “Hạnh phúc của người tý hon vĩ đại” của Ban Văn hóa - Xã hội (VOV2), Đài TNVN được BTC trao giải Khuyến khích ở thể loại: “Giải quan điểm về chủ đề của năm 2020: Tôn trọng”.

Dù chỉ đạt giải Khuyến khích, nhưng "Hạnh phúc của người tý hon vĩ đại” vẫn được ghi nhận là giải thưởng danh giá do chỉ xếp sau giải Nhất (cơ cấu không có giải Nhì, Ba).

“Hạnh phúc của người tý hon vĩ đại” kể về cuộc đời của thầy giáo Nguyễn Văn Hùng quê ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, là giáo viên dạy Tin học tại Trung tâm nghị lực sống Hà Nội. Do mắc chứng bệnh lùn tuyến yên, dù đã 33 tuổi nhưng dáng vẻ bề ngoài của anh vẫn như một cậu bé 6-7 tuổi. Vượt qua sự khác biệt về ngoại hình, bằng khả năng của mình, thầy giáo Nguyễn Văn Hùng đã giúp cho nhiều học trò, cả người khuyết tật và người bình thường vượt qua khó khăn, khẳng định mình trong cuộc sống.

Giải thưởng ABU là một giải thưởng phát thanh - truyền hình quốc tế uy tín, vinh danh những tác phẩm phát thanh và truyền hình xuất sắc của các đài thành viên ABU gửi dự thi ở 07 hạng mục phát thanh và 07 hạng mục truyền hình.

Giải thưởng ABU hướng tới các tác phẩm có cách làm mới, chất lượng cao, nội dung phong phú và truyền tải thông điệp nhân văn mang tính toàn cầu.


Mời quý vị xem các tin tức đã phát sóng tại đây./.


Ý kiến của bạn