Thể thao

Vô địch 1.500m, Nguyễn Thị Oanh chỉ nghỉ 16 phút, rồi chạy tiếp 3.000 m vượt rào

Nguyễn Thị Oanh cho biết cô và ban huấn luyện đã cố gắng tìm chiến thuật phù hợp nhất để hoàn thành hai cự ly chung kết hôm nay.

10/05/2023 07:46

“Bạn bè, gia đình, các thầy và cả đoàn thể thao Việt Nam đều lo lắng cho lịch thi đấu của tôi. Nhưng đội cũng đã chấp nhận việc không thay đổi được lịch thi đấu đó để tìm ra chiến thuật phù hợp nhất, qua đó giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ ở buổi thi đấu hôm nay”, Nguyễn Thị Oanh chia sẻ sau khi giành 2 tấm huy chương vàng.

HLV của Nguyễn Thị Oanh, ông Trần Văn Sỹ cho biết thêm: “Chúng tôi tính toán Oanh chỉ được nghỉ khoảng 16 phút. Do đó ở phần thi 3.000 mét vượt rào, tôi nhắc Oanh tập trung ở đoạn cuối, còn lúc đầu thì chạy phía sau vì thường các VĐV Philippines hay chạy dẫn trước. Đặc biệt, chúng tôi chỉ đạo Oanh phải chú ý những chỗ có chướng ngại vật và vũng nước để đảm bảo an toàn”.

Vô địch 1.500m, Nguyễn Thị Oanh chỉ nghỉ 16 phút, rồi chạy tiếp 3.000 m vượt rào - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Oanh ăn mừng sau khi hoàn thành nội dung 3.000 mét rào nữ.

2 huy chương vàng của Nguyễn Thị Oanh khiến người hâm mộ Việt Nam nức lòng. Cô đã gặp khó khăn khi ban tổ chức xếp 2 phần thi 1.500 mét và 3.000 mét vượt rào sát giờ. Thời điểm xuất phát của hai nội dung chỉ cách nhau 20 phút. Tuy nhiên cô gái người Bắc Giang đã vượt qua thử thách bất chấp những lo lắng ban đầu.

“Khi biết lịch thi đấu tôi khá lo lắng và suy nghĩ nhiều. Nhưng biết không thể thay đổi được nên tôi chỉ cố gắng động viên bản thân. Tôi không nghĩ mình trải qua lịch thi đấu khó khăn như vậy. Tôi rất mệt nhưng cảm thấy biết ơn, hạnh phúc khi hoàn thành buổi thi đấu hôm nay”, chân chạy sinh năm 1993 giãi bày.

Nguyễn Thị Oanh dành lời cảm ơn tới gia đình, bạn bè, đồng đội và đoàn thể thao Việt Nam khi đã theo dõi, cổ vũ và là nguồn động lực để cô vượt qua thử thách.

Với 3 huy chương vàng giành được, Nguyễn Thị Oanh bảo vệ thành công thành tích đạt được ở SEA Games năm ngoái. Đồng thời VĐV người Bắc Giang đã bổ sung vào bộ sưu tập huy chương vàng thứ 11 ở các kỳ SEA Games.

Nguyễn Thị Oanh xuất sắc giành 2 HCV chiều 9/5.

Ý kiến của bạn