Tin tức

Virus cúm gia cầm mới có khả năng lây truyền từ người sang người

(VOVTV) - Cơ quan chức năng Nga không loại trừ khả năng virus cúm gia cầm A mới (H5N8) có thể lây truyền từ người sang người. Nga sẽ tiếp tục phát triển các thử nghiệm và nghiên cứu tạo ra một loại vaccine để chuẩn bị cho một kịch bản như vậy.

Tác giả Văn Thường / VOV Moscow
13/03/2021 09:41

Trả lời phỏng vấn, Người đứng đầu Cơ quan giám sát, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng LB Nga (Rospotrebnadzor) Anna Popova thông báo rằng virus cúm gia cầm A (H5N8) được phát hiện ở một số người Nga vào tháng 2 vừa qua, có khả năng đột biến nhanh chóng và có thể lây truyền từ người sang người.

12-3 anna.jpg

Người đứng đầu Cơ quan giám sát, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng LB Nga (Rospotrebnadzor) Anna Popova. Ảnh: Tass

Theo bà Anna Popova các dự báo cho thấy mức độ xác suất cho kịch bản này khá cao, đồng thời nhấn mạnh rằng hiện nay Nga có thời gian để phát triển các thử nghiệm và tạo ra một loại vaccine để ứng phó cho một kịch bản như vậy.

Trước đó, vào tháng 2/2021, các nhà khoa học tại Trung tâm Vector đã xác nhận những trường hợp đầu tiên trên thế giới nhiễm virus cúm gia cầm A (H5N8). Virus được phát hiện ở 7 nhân viên của một trang trại gia cầm ở miền nam nước Nga.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận