Thể thao

Vĩnh biệt BLV bóng đá Hoài Sơn

(VOVTV) - BLV bóng đá Hoài Sơn, một trong những BLV bóng đá đầu tiên trên sóng phát thanh ở Việt Nam đã qua đời ở tuổi 79.

27/02/2023 15:52

Sáng 27/2, cựu Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh đã thông báo cha của anh - BLV bóng đá Hoài Sơn đã qua đời ở tuổi 79 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Vĩnh biệt BLV bóng đá Hoài Sơn - Ảnh 1.

BLV Hoài Sơn trong trong cuốn sách của nhà báo Nguyễn Lưu.

BLV Hoài Sơn, tên đầy đủ là Lê Hoài Sơn, sinh năm 1945. Ông nổi tiếng với vai trò là BLV bóng đá trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) từ năm 1967. Cùng với đồng nghiệp là BLV Đình Khải, BLV Hoài Sơn đã đưa các trận đấu bóng đá đến gần hơn với thính giả cả nước.

BLV Đình Khải chia sẻ về BLV Hoài Sơn: "Gần 30 năm tường thuật bóng đá trên sóng phát thanh của VOV, anh Hoài Sơn cùng các đồng nghiệp đã giúp cho những người không trực tiếp đến sân xem bóng đá được thưởng thức bằng tai món ăn tinh thần của hàng triệu người. Nghe anh tường thuật và bình luận, người nghe hình dung được diễn biến cũng như những pha bóng hay, đường bóng đẹp mà các cầu thủ cống hiến trên sân cỏ. Các đội bóng, cầu thủ và những người hâm mộ đều yêu quý và ngưỡng mộ anh".

Ngoài tham gia các buổi tường thuật bóng đá trên sóng phát thanh, BLV Hoài Sơn còn tham gia bình luận World Cup Mexico 1986, Italia 1990, dẫn một số buổi chương trình SV95, chương trình trò chơi vận động trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và các hoạt động lớn của ngành thể dục thể thao.

BLV Hoài Sơn từng công tác tại một số cơ quan trong ngành thể thao Việt Nam như Nhà xuất bản TDTT, Vụ Công tác chính trị, Văn phòng Tổng cục Thể dục thể thao và nghỉ hưu trên cương vị Tổng biên tập Tạp chí Thể thao./.

Ý kiến của bạn