Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vinapharma Group mang câu chuyện văn hoá Việt thông qua chuỗi cửa hàng Vietnam Coffee House tại Trung Quốc

(VOVTV) - Bên cạnh việc giới thiệu các loại cà phê ngon nhất tại Việt Nam đến bạn bè quốc tế, Vinapharma Group mong muốn thông qua “Vietnam Coffee House” quảng bá văn hoá của người Việt Nam tại thị trường Trung Quốc.

Tác giả PV
16/05/2024 20:09

Vừa qua, Vinapharma Group đã khai trương cửa hàng Vietnam Coffee House Nam Ninh, Trung Quốc. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu những bước phát triển mới của thương hiệu ở thị trường tỷ đô này.

Vinapharma Group mang câu chuyện văn hoá Việt thông qua chuỗi cửa hàng Vietnam Coffee House tại Trung Quốc- Ảnh 1.

Vinapharma Group đã khai trương cửa hàng Vietnam Coffee House tại Nam Ninh, Trung Quốc

Cửa hàng Vietnam Coffee House được khai trương ở Trung tâm thương mại Vạn Tượng, Quảng trường Sanqi, Đại lộ Quốc gia, quận Thanhxiu, Nam Ninh, Khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc. Thiết kế kiến trúc, hình ảnh trưng bày, thực đơn ẩm thực trong cửa hàng đều mang dấu ấn văn hoá Việt Nam. 

Vinapharma Group mang câu chuyện văn hoá Việt thông qua chuỗi cửa hàng Vietnam Coffee House tại Trung Quốc- Ảnh 2.

Rất đông các bạn trẻ Trung Quốc đến thưởng thức hương vị cà phê Việt Nam

Vietnam Coffee House được xuất phát từ đề án "VIETNAM HOUSE", Nhà Việt Nam và thương mại điện tử xuyên biên giới phát triển Văn hoá, ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Theo bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị của Vinanutrifood cho biết: "Vietnam Coffee House nằm trong khuôn khổ của 'Vietnam House'. Đây là chiến lược thông minh giúp chúng tôi có thể quảng bá các dòng cà phê ngon nhất của Việt Nam như cà phê trứng, cà phê Ê Đê, cà phê vợt, caffe phin đến thị trường Trung Quốc và quốc tế. Đây không chỉ là cơ hội để giới thiệu hương vị độc đáo của cà phê Việt Nam mà còn là cách giúp chúng tôi thể hiện đa dạng văn hoá và phương thức pha chế cà phê tại Việt Nam".

Vinapharma Group mang câu chuyện văn hoá Việt thông qua chuỗi cửa hàng Vietnam Coffee House tại Trung Quốc- Ảnh 3.

Đây là cơ hội giúp Vietnam Coffee House quảng bá các dòng cà phê ngon nhất của Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Trung Quốc đang trở thành "mảnh đất" màu mỡ đối với các mô hình cửa hàng cà phê nói chung và Vietnam Coffee House nói riêng do nhu cầu tiêu thụ của người dân càng ngày càng lớn. Ở quốc gia này, hiện có khoảng 300 - 500 chuỗi cửa hàng cà phê đang tăng trưởng nhanh chóng. Xu hướng đáng chú ý tại Trung Quốc hiện nay chính là những bữa sáng kèm cà phê điều mà những năm trước không tồn tại.

Bên cạnh việc giới thiệu các dòng cà phê ngon của Việt Nam, "Vietnam Coffee House" còn là nơi tuyệt vời để quảng bá văn hoá uống cà phê, lối sống và con người Việt Nam. Văn hoá cà phê ở Việt Nam không chỉ gói gọn trong hương vị mà còn thể hiện lối sống và giá trị văn hoá độc đáo của người Việt.

Vinapharma Group mang câu chuyện văn hoá Việt thông qua chuỗi cửa hàng Vietnam Coffee House tại Trung Quốc- Ảnh 4.

Vietnam Coffee House còn mong muốn quảng bá văn hoá độc đáo của người Việt đến bạn bè quốc tế

Trước đó, Vinanutrifood là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam tháp tùng thứ trưởng Phan Thị Thắng khai trương gian hàng quốc gia Việt Nam tại Côn Minh - Vân Nam - Trung Quốc vào ngày 23/4. 

Phó chủ tịch hội đồng quản trị Vinanutrifood - bà Nguyễn Thị Diễm Hằng bày tỏ sự tự hào khi trở thành doanh nghiệp đại diện Việt Nam đến tham gia sự kiện. "Vinanutrifood xác định Trung Quốc là thị trường mục tiêu xuất khẩu thương hiệu Việt, phát triển hệ thống F&B. Trong đó, hệ thống chuỗi cửa hàng cà phê Vietnam Coffee House có kế hoạch xây dựng 500 điểm bán, 1 nhà máy chế biến cà phê tại Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) trong năm 2024. Khi đến Vân Nam, Vinanutrifood rất ấn tượng về sự phát triển của nơi đây. Với lợi thế giao lưu thuận tiện, có nhiều cửa khẩu, điểm thông quan hàng hóa, chúng tôi mong muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam," bà Nguyễn Thị Diễm Hằng phát biểu.

Ý kiến của bạn