Sức khỏe

Việt Nam thị phạm can thiệp máu não trước 500 bác sĩ nước ngoài

(VOVTV) - Trong ngày đầu khai mạc Hội nghị Can thiệp thần kinh thường niên dành cho bác sĩ chuyên ngành can thiệp thần kinh trên toàn cầu PARIS (gọi tắt là LINNC PARIS), các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ đã tiến hành can thiệp thị phạm hai ca bệnh lý mạch máu não điển hình cho hơn 500 các bác sĩ theo dõi trực tiếp tại Pháp.

Tác giả Nguyễn Đắc Hồng Phương/VOV ĐBSCL
05/06/2024 15:14

Hội nghị được tổ chức thường niên tại Bảo tàng Louis Paris và các khu vực khác như LINNC Asia, LINNC USA. Hội nghị này được khởi xướng bởi các bác sĩ can thiệp thần kinh đột quỵ hàng đầu tại Pháp, đã trở thành một diễn đàn lớn, lan rộng khắp châu Âu và toàn cầu trong gần 20 năm qua.

Việt Nam thị phạm can thiệp máu não trước 500 bác sĩ nước ngoài- Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ can thiệp thị phạm hai ca bệnh lý mạch máu não điển hình cho hơn 500 các bác sĩ theo dõi trực tiếp tại Pháp

Điểm đặc biệt của LINNC là các bác sĩ sẽ thảo luận các ca lâm sàng khó, ca điển hình, và các ca biến chứng. 

Tại hội nghị, các chuyên gia hàng đầu từ những trung tâm y tế danh tiếng trên toàn cầu sẽ tham gia báo cáo và giảng dạy. Đặc biệt, hội nghị sẽ chọn lọc một số ít các trung tâm uy tín để thực hiện can thiệp thị phạm và truyền trực tiếp đến hội nghị. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực can thiệp thần kinh.

Trong những năm gần đây, công nghệ tiên tiến đã được ứng dụng vào y khoa, giúp các bác sĩ trên toàn thế giới “rút ngắn khoảng cách”. Họ có thể quan sát và học hỏi từ xa hàng ngàn cây số như đang quan sát trực tiếp, nhờ vào các camera chuyên dụng có khả năng ghi hình sắc nét trong các phẫu trường nhỏ hẹp mà mắt thường không thể quan sát được. 

Việt Nam thị phạm can thiệp máu não trước 500 bác sĩ nước ngoài- Ảnh 2.

TS.BS Trần Chí Cường, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, đã trực tiếp thực hiện cùng ekip bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật hình ảnh

Hội nghị năm nay, phía Việt Nam, TS.BS Trần Chí Cường, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, đã trực tiếp thực hiện cùng ekip bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật hình ảnh, hai ca can thiệp mạch máu não phức tạp và truyền trực tiếp bằng internet tốc độ cao đến hội nghị, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia y tế quốc tế.

Sau 2 ca phẫu thuật thị phạm trực tuyến thành công, GS Laurent Spell, chủ tọa hội nghị nhận định Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, giúp cho bệnh nhân đột quỵ tăng khả năng được cứu sống ngày càng nhiều hơn. 

Việt Nam thị phạm can thiệp máu não trước 500 bác sĩ nước ngoài- Ảnh 3.

Sự kiện góp phần minh chứng cho sự phát triển và nâng cao uy tín của ngành y tế Việt Nam trên trường quốc tế, có thể tham gia vào công việc đào tạo, giảng dạy toàn cầu

Sự kiện này không chỉ là cột mốc quan trọng trong lịch sử của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ mà còn góp phần minh chứng cho sự phát triển và nâng cao uy tín của ngành y tế Việt Nam trên trường quốc tế, có thể tham gia vào công việc đào tạo giảng dạy toàn cầu./.

Ý kiến của bạn