Tin tức

Việt Nam sẽ sớm công nhận hộ chiếu vaccine với quốc tế

(VOVTV) - Chiều 21/10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam đang khẩn trương làm việc với gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ để sớm chấp nhận hộ chiếu Covid-19, đồng thời có các chính sách phù hợp để hỗ trợ người nhập cảnh vào Việt Nam cũng như các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Tác giả Châu Anh / VOV1
21/10/2021 20:06

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, hiện Việt Nam đang tạm thời công nhận hộ chiếu Covid-19 của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ và ngược lại cũng đã có một số quốc gia, vùng lãnh thổ công nhận chứng nhận tiêm ngừa Covid-19 hoặc chứng nhận người mắc Covid-19 nhưng đã khỏi bệnh trong quá trình xét duyệt nhập cảnh. Những người mang giấy tờ của các nước này sẽ được sử dụng tại Việt Nam và được rút ngắn thời gian cách ly xuống 7 ngày  theo quy định.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao cũng trao đổi với gần 80 đối tác để công nhận lẫn nhau chứng chỉ tiêm hoặc còn gọi là hộ chiếu vaacine. Bộ Ngoại giao cũng tham khảo của các bộ ngành, để kiến nghị các cấp có thẩm quyền điều chỉnh quy trình xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Tại Hội nghị cấp cao lần thứ 38 và 39 vào tuần tới, các nhà lãnh đạo cấp cao khu vực ASEAN sẽ thảo luận về Khung hành lang đi lại ASEAN và sẽ áp dụng giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 trong toàn khu vực, tiếp tục hợp tác để cùng nhau ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19./.

Ý kiến của bạn