Các môn thể thao khác

Việt Nam nhất toàn đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

(VOVTV) - Sau 10 ngày tranh tài quyết liệt, gay cấn và nhiều cảm xúc, chiều nay (7/6), Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tại thành phố Đà Nẵng chính thức khép lại với thành tích nhất toàn đoàn dành cho đoàn Việt Nam. Ban tổ chức trao cờ cho Brunei, nước đăng cai Đại hội lần thứ 14.

Tác giả Thành Long/VOV Miền Trung
07/06/2024 17:08

Chương trình Bế mạc được mở đầu bằng những màn trình diễn nghệ thuật đầy sắc màu, 10 đoàn thể thao tham gia diễu hành. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban Tổ chức Đại hội cùng đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thực hiện nghi thức trao cờ Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á cho Brunei Darussalam - nước chủ nhà của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 14. 

Việt Nam nhất toàn đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13- Ảnh 1.
Việt Nam nhất toàn đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13- Ảnh 2.
Việt Nam nhất toàn đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13- Ảnh 3.

Đại hội lần thứ 13 chính thức khép lại

Phát biểu tổng kết Đại hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết.  

Việt Nam nhất toàn đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13- Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức phát biểu bế mạc

Bà Nguyễn Thị Kim Chi nói: “Tôi muốn nhắc lại thông điệp của Đại hội lần này: "Kết nối cùng toả sáng". Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Asean Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết”.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 là một kỳ Đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Các đoàn thể thao tham gia Đại hội ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà.  

Việt Nam nhất toàn đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13- Ảnh 5.
Việt Nam nhất toàn đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13- Ảnh 6.
Việt Nam nhất toàn đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13- Ảnh 7.

Thực hiện các nghi thức bế mạc Đại hội

 Vận động viên Vovinam Nguyễn Đỗ Kim Yến bày tỏ, đại hội không chỉ mang đến cơ hội thi đấu, cọ sát mà còn kết nối mọi người lại với nhau: “Đại hội này là bước ngoặt mới trong sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp, giúp em học hỏi được rất nhiều điều từ bạn bè, thầy cô, bạn bè nước bạn. Trong thời gian thi đấu, chúng em cũng giao lưu, nói chuyện, đi chơi với vận động viên nước bạn như Thái Lan, Lào, Campuchia, khá vui nhộn”.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 diễn ra từ ngày 1/6 đến 9/6, với 6 bộ môn cùng 107 nội dung thi đấu. Kết thúc Đại hội, Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn với 44 huy chương vàng, xếp thứ hai là Indonesia với 22 huy chương vàng và xếp thứ ba là Thái Lan với 18 huy chương vàng. Đại hội ghi nhận 9 kỷ lục đã được phá, tất cả đều ở môn bơi và do các vận động viên Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xác lập./.

Ý kiến của bạn