Thể thao

Việt Nam cùng Thái Lan đá play-off để tranh suất dự World Cup futsal

Theo quyết định của AFC, bốn đội tuyển phải đá play-off, trong đó có Đội tuyển futsal Việt Nam, để tranh 2 suất dự World Cup futsal 2021.

20/04/2021 15:47

Ngày 20/4, LĐBĐ châu Á (AFC) đã có thông báo về việc chọn các đội tham dự World Cup futsal 2021 thay vì xác định suất từ Vòng chung kết futsal châu Á. Theo đó, AFC quyết định chọn “phương án 3” để xác định 5 suất dự sân chơi lớn nhất hành tinh này.

Cụ thể, AFC đặc cách cho ba đội bóng Iran, Nhật Bản và Uzbekitsan đi thẳng đến World Cup futsal 2021. Hai suất còn lại của châu Á sẽ được xác định thông qua đá play-off giữa 4 đội tuyển gồm Việt Nam, Thái Lan, Iraq và Lebanon.

Việt Nam cùng Thái Lan đá play-off để tranh suất dự World Cup futsal - Ảnh 1.

Do mới quyết định nên AFC cũng chưa tiến hành bốc thăm cặp đấu ở play-off cũng như xác định địa điểm, tổ chức thời gian các trận đấu diễn ra.

Có thể thấy, Thái Lan là đối thủ nặng ký nhất ở vòng play-off và có khả năng cao nhất trong việc giành suất dự World Cup futsal 2021. Thế nên, vé còn lại được đánh giá là cuộc chiến giữa Đội tuyển futsal Việt Nam, Lebanon và Iraq.

Đội tuyển futsal Việt Nam thời gian qua được được dẫn dắt bởi HLV Phạm Minh Giang sau khi chia tay HLV Miguel Rodrigo. Ông Giang hiện tại đang dẫn dắt Thái Sơn Nam tham dự giải futsal HDBank VĐQG 2021 đang diễn ra tại Đắk Lắk.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận