Văn hóa - Du lịch

Vì sao linh vật Rồng ở Bình Dương được bình chọn đẹp nhất

(VOVTV) - Vượt lên các tỉnh, thành phố trong cả nước, Linh vật Rồng do thầy cô trường Trung cấp Mỹ Thuật-Văn hóa Bình Dương thực hiện đã được bình chọn là linh vật đẹp nhất Xuân Giáp Thìn 2024.

Tác giả Thiên Lý/VOV TP.HCM
10/02/2024 18:12

Kết quả bình chọn Linh vật Rồng đẹp nhất Xuân Giáp Thìn 2024 do Báo Người Lao Động thực hiện. Linh vật Rồng ở Bình Dương đạt mức bình chọn cao nhất là 41.651 lượt, kế đến là Rồng ở Tiền Giang và Rồng ở Quảng Trị. 

Vì sao linh vật Rồng ở Bình Dương được bình chọn đẹp nhất- Ảnh 1.

Linh vật thu hút người dân trong, ngoài tỉnh đến tham quan, chụp ảnh (Ảnh: Thiên Lý)

Ông Lê Quang Lợi, Hiệu trưởng Trường trường Trung cấp Mỹ Thuật-Văn hóa Bình Dương (ngôi trường có tuổi đời hơn 120 năm) cho biết, khá bất ngờ với kết quả bình chọn. Đây là sự khích lệ, động viên cho tập thể giáo viên nhà trường.

Hiệu trưởng trường cho biết thêm, để có được sản phẩm đặc sắc này, các thầy cô nghệ nhân của trường đã mất hơn 1 tháng lên ý tưởng, thiết kế mẫu trên máy, phác thảo tượng thu nhỏ, sau đó mới thực hiện. Chất liệu chính làm linh vật là xốp, keo và sắt. Sản phẩm này cao 3,6m, dài 12m.

Linh vật Rồng có sự kết hợp của 8 con linh vật phong thủy, mang ý nghĩa của sự phát tài, phát lộc và phát triển. 

Vì sao linh vật Rồng ở Bình Dương được bình chọn đẹp nhất- Ảnh 2.

Linh vật Rồng ở Bình Dương có thể phun nước nhằm cầu mong mưa thuận, gió hòa (Ảnh: VH)

Bộ sừng là của con Hươu thể hiện sự sang trọng, quý phái và danh dự; mắt con Thỏ thể hiện sự nhìn thấu, biết trước những điều xấu đang đến để tránh; lỗ tai Bò thể hiện sự bỏ ngoài tai những điều gièm pha; đầu con Lạc Đà thể hiện sự dẻo dai và bền bỉ.

Phần cổ linh vật Rồng mô phỏng cổ của con Rắn thể hiện sự lanh lẹ, uyển chuyển và trôi chảy; vảy Cá Chép thể hiện sự sang trọng, thăng hoa, tiến chức; chân con Hổ thể hiện sự mạnh mẽ, hùng dũng và chắc chắn; móng vuốt Đại Bàng thể hiện sự nắm chắc cơ hội, không buông rơi thời cơ.

Điểm đặc biệt của linh vật Rồng là còn có thể phun nước để cầu mong một năm mưa thuận, gió hòa.

Linh vật Rồng được đặt tại phố đi bộ Bạch Đằng (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một) đã thu hút người dân trong, ngoài tỉnh đến tham quan, chụp ảnh. 

Vì sao linh vật Rồng ở Bình Dương được bình chọn đẹp nhất- Ảnh 3.

Tập thể giáo viên trường Trung cấp Mỹ thuật-Văn hóa tỉnh Bình Dương đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen (Ảnh: Thiên Lý)

Thực hiện linh vật đẹp được cộng đồng mạng hết lời khen, mới đây, tập thể trường Trung cấp Mỹ thuật-Văn hóa tỉnh Bình Dương và 2 giáo viên thực hiện đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen./.

Ý kiến của bạn