Tin tức

Vì sao 4 tiếp viên trong vụ hành lý chứa hơn 11kg ma túy được thả tự do?

(VOVTV) - Do chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự, nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TPHCM
23/03/2023 08:08

Liên quan vụ hành lý của 4 tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines chứa hơn 11kg ma túy, ngày 22/3, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên này.

Theo Công an TP.HCM, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật.

Vì sao 4 tiếp viên trong vụ hành lý chứa hơn 11kg ma túy được thả tự do? - Ảnh 1.

Lượng lớn ma túy có trong vali hành lý của 4 tiếp viên được ngụy trang trong các tuýp kem đánh răng. (Ảnh: Hải quan TP.HCM)

Bước đầu xác định, khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà.

Các nữ tiếp viên không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng này trà trộn, cất giấu ma tuý.

Do vậy, chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự, nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không nêu trên.

Hiện nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Trước đó, sáng 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60 kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thủy và Đặng Phương Vân có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Sau đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Tiến hành kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nếu trên, phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Ngày 17/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền./.

Ý kiến của bạn