Thể thao

VĐV Trung Quốc giành HCV đầu tiên của Olympic Tokyo

Xạ thủ bắn súng của Trung Quốc - Yang Qian là VĐV đầu tiên của Olympic Tokyo giành được HCV sau khi đạt thành tích cao nhất ở nội dung 10m súng trường nữ.

24/07/2021 11:22

Sáng 24/7, những nội dung tranh huy chương đầu tiên của Olympic Tokyo đã diễn ra và VĐV đầu tiên đạt được HCV ở Thế vận hội lần này là Xạ thủ bắn súng của Trung Quốc - Yang Qian.

VĐV Trung Quốc giành HCV đầu tiên của Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Yang Qian giành HCV đầu tiên của Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Reuters

Yang Qian đạt thành tích tổng 251,8 điểm, phá kỷ lục Olympic, vượt qua xạ thủ người Nga - Anastasiia Galashina ở những loạt bắn cuối cùng để giành HCV. HCĐ nội dung này thuộc về Nina Christen của Thụy Sĩ.

Ở phần thi chung kết, Yang Qian không phải là người dẫn đầu trong phần lớn thời gian nhưng nữ VĐV 21 tuổi đã vượt lên ở những khoảnh khắc, những loạt bắn quyết định để giành HCV.

Trong ngày hôm nay, môn bắn súng Olympic Tokyo còn một nội dung nữa là 10m súng ngắn hơi nam, nội dung có sự tham gia tranh tài của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Olympic Tokyo, có tất cả 11 bộ huy chương được trao ở 7 môn thi đấu. Các môn thi đấu có nội dung xác định huy chương trong ngày 24/7 gồm có bắn cung, đua xe đạp, đấu kiếm, bắn súng, taekwondo, judo và cử tạ.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận