Thể thao

VĐV Philippines 'khóc như mưa' khi giành tấm HCV lịch sử và lập kỷ lục Olympic

Vận động viên Hidilyn Diaz của Philippines và ban huấn luyện đội cử tạ nước này đã khóc như mưa khi giành tấm HCV lịch sử cho thể thao nước này.

27/07/2021 12:45

Tối 26/7, vận động viên Hidilyn Diaz của Philippines bước vào tranh tài nội dung chung kết cử tạ hạng 55kg dành cho nữ. Ở nội dung này, vận động viên Liao Qiuyun của Trung Quốc là ứng viên sáng giá nhất cho tấm HCV chứ không phải Hidilyn Diaz.

VĐV Philippines 'khóc như mưa' khi giành tấm HCV lịch sử và lập kỷ lục Olympic - Ảnh 1.

Thành tích của các vận động viên

Tuy nhiên, khi bước vào tranh tài, Hidilyn Diaz đã thi đấu với phong độ cao và tinh thần tuyệt vời. Ở phần cử giật, vận động viên sinh năm 1991 chinh phục thành công mức tạ 94 và 97kg sau 2 lần thực hiện. Ở lượt nâng thứ 3, Hidilyn Diaz đăng ký mức tạ 99kg, nhưng không thành công. Trong khi đó, đối thủ của Hidilyn Diaz là Liao Qiuyun cũng đạt thành tích là 97kg.

Ở phần cử đẩy, Liao Qiuyun của Trung Quốc nâng thành công các mức tạ 118, 123 và 126kg. Trong khi đó, Hidilyn Diaz cũng chinh phục thành công mức tạ 119 và 124kg sau 2 lần đẩy. Ở lượt thứ 3, Hidilyn Diaz quyết định đăng ký mức tạ 127kg, nếu nâng thành công cô sẽ giành HCV, bằng không chỉ giành được HCB.

VĐV Philippines 'khóc như mưa' khi giành tấm HCV lịch sử và lập kỷ lục Olympic - Ảnh 2.

Hidilyn Diaz và ban huấn luyện đội cử tạ Philippines đã khóc như mưa sau khi giành HCV (Ảnh: Getty)

Mặc dù áp lực là rất lớn, nhưng Hidilyn Diaz đã nâng thành công mức tạ 127kg để đạt tổng cử 224kg, hơn đúng 1kg so với vận động viên người Trung Quốc để giành tấm HCV ở nội dung này. Đây là tấm HCV đầu tiên của Hidilyn Diaz ở Olympic và cũng là tấm HCV đầu tiên trong lịch sử của Đoàn Thể thao Philippines ở các kỳ Olympic. Trước đó, Philippines đã giành được 10 huy chương ở Olympic (3 HCB và 7HCĐ).

Sau khi giành tấm HCV lịch sử và thiết lập kỷ lục mới ở sân chơi Olympic, Hidilyn Diaz và ban huấn luyện đội cử tạ Philippines đã khóc như mưa, hình ảnh khiến người xem không khỏi xúc động.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận