Thể thao

VĐV Paralympic vượt 122km trên hồ cao nhất thế giới Titicaca

(VOVTV) - Sau 11 ngày bơi vượt qua 122km trên hồ Titicaca, 3 vận động viên người Pháp đã tới được bờ bên kia hồ thuộc Peru trong sự hò reo đón chào của người dân bản địa.

Tác giả PV / VOVTV
23/11/2021 17:05

Nhân vật chính của hành trình này là anh Theo Curin, 21 tuổi, vận động viên Paralympic ba môn phối hợp. Bơi cùng anh còn có người bạn Matthieu Witvoet 27 tuổi và Malia Metella, 39 tuổi, vận động viên giành huy chương Olympic.

Curin đứng thứ 4 tại Paralympic Rio 2016 môn bơi tự do 200m và hai lần giành huy chương bạc thế giới về bơi lội. Metella giành huy chương bạc bơi tự do 50m tại Thế vận hội Athens 2004 Games, còn Witvoet tự mô tả mình là một nhà phiêu lưu sinh thái.

VĐV Paralympic vượt 122km trên hồ cao nhất thế giới Titicaca - Ảnh 1.

Theo Curin (ngồi giữa) và đồng đội Malia Matella, Matthieu Witvoet. Ảnh: Internet

Họ xuất phát từ Copacabana thuộc bờ hồ phía Bolivia. Bão và dòng chảy mạnh đã khiến hành trình của họ trở nên rất khó khăn. Curin nảy ra ý tưởng về hành trình này nhằm khuyến khích mọi người không làm ô nhiễm hồ.

Vận động viên Paralympic Theo Curin chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải chịu đựng nhiều như vậy trong mười một ngày, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đặt mạng sống của mình vào tình trạng nguy hiểm. Tôi đã nghĩ rằng chúng tôi sẽ chết. Nhưng, chúng tôi đây, mọi người ở đây, chúng tôi đã làm được điều đó. Tôi biết ơn họ vì chúng tôi đã biến một giấc mơ thành hiện thực. Nếu không có hai người họ, tôi không thể thực hiện được, cảm ơn các bạn. Chúng tôi đã biến nó thành hiện thực".

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận