Tin tức

Vẫn chưa khởi tố vụ án trong vụ ngạt khí khiến 5 công nhân tử vong tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam

(VOVTV) - Công an tỉnh Phú Thọ chưa khởi tố vụ 5 công nhân ngạt khí xảy ra tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam hồi tháng 7 vừa qua nhưng đã đề xuất xem xét trách nhiệm của những cá nhân, tập thể liên quan.

Tác giả Việt Cường / VOV1
02/11/2022 18:16

Đây là thông tin được thượng tá Nguyễn Văn Long, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết tại buổi họp báo thông báo kết quả đấu tranh một số chuyên án, vụ án nổi bật do công an tỉnh Phú Thọ tổ chức sáng nay tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. 

Tại buổi họp báo, Thượng tá Nguyễn Văn Long, Chánh Văn phóng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, vụ ngạt khí khiến 5 công nhân tử vong xảy ra tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam (trước đó có tên là Công ty TNHH Miwon Việt Nam, đóng tại thành Việt Trì, Phú Thọ) xảy ra tháng 7 vừa qua, nhưng tới nay cơ quan tố tụng vẫn chưa khởi tố vụ án để điều tra.

img-bgt-2021-daesang-1658421805-width1280height720.jpg

Ảnh minh họa: Internet

Thượng tá Nguyễn Văn Long cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành điều tra và giải quyết theo quy định của pháp luật. Hiện các hoạt động điều tra đã tiến hành xong nhưng vẫn chưa khởi tố được vụ án.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 18/7, công ty TNHH Daesang Việt Nam (phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) thuê một đơn vị môi trường độc lập ở Hà Nội đến vệ sinh hố gas vi sinh. Trong quá trình vệ sinh, 2 công nhân của công ty môi trường này bị ngạt khí và đã hô hoán. Nghe thấy tiếng kêu cứu, 3 công nhân thuộc bộ phận lò hơi đang làm việc gần đó đã đến và nhảy xuống ứng cứu, cả 5 người đều bị ngạt khí, ngất đi. Hậu quả của vụ ngạt khí đã làm 5 người thiệt mạng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận