Tin tức

Ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương

(VOVTV) - Những ngày gần đây, một số trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bị đình chỉ hoạt động khiến xe ô tô đổ dồn về các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương, gây tình trạng ùn ứ.

Tác giả Thiên Lý/VOV TP.HCM
26/12/2022 08:38

Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các trung tâm giải quyết, tránh ảnh hưởng đến nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân, doanh nghiệp.

Ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương - Ảnh 1.

Ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương - Ảnh 2.

Các xe xếp hàng tại các điểm đăng kiểm ở Bình Dương.

Hiện nay, Bình Dương có 12 trung tâm đăng kiểm. Vừa qua, một số trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bị đình chỉ hoạt động khiến lượng xe đổ dồn về các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương, gây nên tình trạng xe ùn ứ.

Theo tài xế, họ phải chờ hàng giờ mới được đăng kiểm. Nhiều người không chờ được đành chọn trung tâm đăng kiểm khác nhưng cũng chung điệp khúc… chờ! Tuy nhiên do xe sắp hết hạn nên nhiều người đành phải ngồi đợi.

Ông Trương Minh Thái cho biết, để đăng kiểm được phải mất 2 ngày (22 và 23/12) và phải chạy qua 3 trạm đăng kiểm mới được đăng kiểm.

“Ngày thứ nhất, 14h30 xuống trạm đăng kiểm Suối Cát hết nhận hồ sơ nên chạy lên trạm ở đường Mỹ Phước-Tân Vạn cũng rất đông và hết nhận hồ sơ. Sau đó, tôi chạy xuống trạm đăng kiểm đường Bùi Hữu Nghĩa (thành phố Thuận An) cũng rất đông và họ kêu về hẹn mai quay lại. Ngày hôm sau, tôi xuống trạm đăng kiểm đường Bùi Hữu Nghĩa xếp hàng chờ gửi hồ sơ và sau 2h đồng hồ mới chạy xe vô được”, ông Thái kể.

Ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương - Ảnh 3.

Ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương.

Số lượng xe tăng đột biến nên các trung tâm đăng kiểm phải dán thông báo thời gian ngưng nhận hồ sơ và yêu cầu chủ phương có nhu cầu đến kiểm định gọi hẹn giờ trước nhằm tránh việc dừng chờ ùn tắc trước khu vực trung tâm đăng kiểm. Tại các trung tâm đăng kiểm nằm ngoài đường lớn, lãnh đạo các trung tâm đã yêu cầu nhân viên nhắc nhở tài xế không xếp hàng dài ngoài đường gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng tới người đi đường.

Trước thực trạng này, ông Nguyễn Chí Hiếu - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông-Vận tải, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tăng cường công tác kiểm định, bố trí thêm giờ để giải quyết phương tiện đến kiểm định.

“Sở chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm tăng cường kiểm định viên, nhân viên phục vụ ở các trạm, hoặc làm thêm thứ 7 hoặc ngoài giờ để đáp ứng nhu cầu của người dân đăng kiểm. Sở cũng chỉ đạo các trung tâm tăng cường giám sát trong quá trình hoạt động đăng kiểm để tránh tiêu cực, đồng thời chú ý những đối tượng móc nối đến trung tâm để có giải pháp ngăn chặn không để xảy ra tiêu cực”, ông Hiếu cho hay.

Ý kiến của bạn