Tin tức

Ukraine tiết lộ mất từ 60 - 100 binh sỹ mỗi ngày, thừa nhận tình hình rất khó khăn

Tổng thống Ukraine Zelensky ngày 31/5 cho biết, nước này đang mất từ 60 đến 100 binh sỹ mỗi ngày trong cuộc chiến với Nga.

01/06/2022 16:24

Trả lời phỏng vấn kênh Newsmax, ông Zelensky nói: “Tình hình tại miền Đông Ukraine rất khó khăn. Chúng tôi mất từ 60 đến 100 binh sỹ mỗi ngày và khoảng 500 người bị thương trong chiến đấu”.

Ukraine tiết lộ mất từ 60 - 100 binh sỹ mỗi ngày, thừa nhận tình hình rất khó khăn - Ảnh 1.

Lễ tang của một binh sỹ Ukraine bị thiệt mạng tại Lviv, Ukraine. Ảnh: Getty

Ông Zelensky cũng cáo buộc Nga đang ngăn chặn việc vận chuyển ngũ cốc ở Biển Đen, đồng thời cho rằng, để phá vỡ sự phong tỏa của Nga, Ukraine cần phải có những loại vũ khí với tầm bắn hiệu quả từ 120 đến 140km.

Tổng thống Zelensky nói rằng, tên lửa này sẽ được sử dụng ở Ukraine chứ không phải nhằm vào lãnh thổ Nga. “Một số quan chức ở Nhà Trắng cho rằng, Ukraine có thể sử dụng chúng để tấn công lãnh thổ Nga. Nhưng chúng tôi không chiến đấu trên lãnh thổ của họ. Chúng tôi chiến đấu trên lãnh thổ của chính mình. Họ đã đến đất nước của chúng tôi và để ngăn chặn, chúng tôi cần loại đạn có thể bắn xa tới 100km”.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo sẽ cũng cấp hệ thống tên lửa mới cho Ukraine. Các quan chức cấp cao trong chính quyền Biden cho biết hệ thống này có tầm bắn 80 km, thấp hơn nhiều so với vũ khí tầm xa mà ông Zelensky đã yêu cầu, nhưng vẫn xa hơn so với bất cứ loại vũ khí nào Ukraine được cung cấp cho đến thời điểm hiện tại.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận