Tin tức

Ukraine: Giao tranh ác liệt ở Lugansk và Donetsk, Nga tấn công khu vực trọng yếu

CNN cho biết, tại các vùng Lugansk và Donetsk, giao tranh đang diễn ra dọc theo các chuyến tuyến dài hàng trăm km.

16/05/2022 16:42

Trận chiến khốc liệt nhất đang diễn ra ở hai địa điểm: xung quanh các thị trấn công nghiệp ở Lugansk và các vùng nông thôn phía Bắc thành phố Sloviansk ở Donetsk. Bộ Tổng tham mưu Ukraine ngày 16/5 cho biết: “Đối phương đang tập trung các nỗ lực chính theo hướng Donetsk và chuẩn bị tấn công vào thành phố Izium”.

Ukraine: Giao tranh ác liệt ở Lugansk và Donetsk, Nga tấn công khu vực trọng yếu - Ảnh 1.

Một binh sĩ Ukraine ngồi trên hệ thống tên lửa phòng không gần Sloviansk, miền Đông Ukraine, vào ngày 11/5. Ảnh: AFP/Getty

Nga đã tăng cường sự hiện diện xung quanh Izium trong một nỗ lực tiến xa hơn về phía Nam và giao tranh ác liệt đã diễn ra trong khu vực cuối tuần qua. Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, tại 3 khu vực tiền tuyến, các lực lượng Nga vẫn tiếp tục tiến công và giao tranh đang tiếp tục, còn tại khu vực Avdiivka, các lực lượng của Nga đã rút lui.

Phát biểu trên kênh truyền hình Ukraine vào ngày 16/5, ông Vadym Denysenko - cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, khu vực quân đội Nga hiện đang tập trung tấn công là xung quanh Severodonetsk. “Nga đang tập trung lực lượng ở đó. Đây là nơi duy nhất mà họ có thể đạt được một số tiến triển. Đây sẽ là khu vực nóng nhất trong những ngày tới. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ có thể đẩy lùi họ”.

Ở phía Nam, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cáo buộc Nga tiếp tục pháo kích và không kích nhằm phong tỏa các lực lượng Ukraine đang bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azovstal ở Mariupol.

Hiện có hàng trăm binh sỹ Ukraine bị thương trong nhà máy này. Trong thông điệp trực tuyến cuối ngày 15/5, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, chính phủ nước này đang tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán rất “khó khăn và phức tạp” để giải cứu các binh sỹ tại nhà máy Azovstal”. Trong khi đó, phía Nga cũng cáo buộc các lực lượng Ukraine pháo kích Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng 3 lần trong 24 giờ qua.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận