Thể thao

UEFA tính bỏ luật bàn thắng sân khách sau 56 năm tồn tại

(VOVTV) - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định loại bỏ luật bàn thắng sân khách ở các giải đấu châu Âu vì cho rằng luật này đã trở nên lỗi thời.

Tác giả Trần Quân / VOVTV
29/05/2021 21:25

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định loại bỏ luật bàn thắng sân khách ở các giải đấu châu Âu vì cho rằng luật này đã trở nên lỗi thời.

Luật bàn thắng sân khách đã được áp dụng ở các giải đấu châu Âu suốt 56 năm qua, nôm na là đội nào ghi nhiều bàn thắng hơn trên sân khách sau 2 lượt trận sẽ giành chiến thắng nếu tổng tỉ số hoà.

Nhưng sau cuộc họp vào thứ Sáu, một ủy ban của UEFA đã quyết định hủy bỏ nó, quyết định sẽ được thực thi nếu như được ủy ban điều hành hiện phê duyệt.

tải xuống (1).jfif

UEFA tính bỏ luật bàn thắng sân khách sau 56 năm tồn tại. Ảnh: Reuters

Người ta tin rằng việc sử dụng các địa điểm trung lập cho các trận đấu trong thời điểm đại dịch COVID-19 khiến luật bàn thắng sân khách trở nên không cần thiết, trong khi nhìn chung lợi thế sân nhà trong các trận đấu với thể thức 2 lượt đi về không còn lớn như trước đây.

Luật này là một phần quan trọng ảnh hưởng tới kết quả các giải đấu châu Âu, dẫn đến những lời kêu gọi loại bỏ nó suốt nhiều năm qua. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận nó từng mang tới kịch tính trong các trận đấu lớn, và chuyên gia của Sky Sports, Jamie Carragher đã lên tiếng bảo vệ luật này, khẳng định UEFA sẽ mắc sai lầm lớn nếu khai tử luật bàn thắng sân khách.

Trái ngược với Carragher, cựu HLV Arsene Wenger từng kêu gọi hủy bỏ luật này sau khi Arsenal và Chelsea cùng bị loại khỏi Champions League vì nó vào năm 2015.

Ý kiến của bạn