Tin tức

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong

(VOVTV) - Chiều tối 28/12, UBND TP.HCM ra văn bản khẩn, yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm các cá nhân liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn tới tử vong.

Tác giả Minh Thắm / VOV TP.HCM
29/12/2021 08:53

Ngoài việc giao Công an TP.HCM phối hợp các đơn vị có liên quan nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc, UBND Thành phố cũng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục theo dõi, phối hợp, hướng dẫn UBND quận Bình Thạnh thực hiện hỗ trợ, can thiệp, trợ giúp theo quy định; đồng thời theo dõi tiến độ xử lý vụ việc, tổng hợp báo cáo Thành phố.

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong - Ảnh 2.

Bé gái 8 tuổi tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện, trên người có nhiều vết bầm tím nghi do bị bạo hành

Từ vụ việc này, UBND Thành phố cũng đề nghị Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em, không để xảy ra vụ việc tương tự trên địa bàn.

Trước đó, tối ngày 22/12, bé V.A., sinh năm 2013, ngụ tại phường 22, quận Bình Thạnh đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Trên người bé có nhiều vết bầm tím, nghi do bị bạo hành.

Sáng 28/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội Hành hạ người khác. Người phụ nữ được cho là bạn gái của cha ruột bé V.A. và 3 người này sống trong cùng căn hộ trước khi vụ việc xảy ra.

Ý kiến của bạn