Thể thao

UAE vs Việt Nam: 3 cặp đối đầu đáng chú ý

Trong trận đại chiến UAE vs Việt Nam, 3 màn đối đầu trực tiếp đáng chú ý dưới đây có thể mang ý nghĩa quyết định trận đấu.

15/06/2021 16:19

QUẾ NGỌC HẢI VS ALI MABKHOUT

doi-dau.jpg

Mabkhout đã ghi 9 bàn cho UAE tại vòng loại. Chân sút này thực sự là nỗi ám ảnh của các hàng phòng ngự ĐT Malaysia, Thái Lan và Indonesia, không chỉ khả năng săn bàn mà cả ở nhiệm vụ làm tường, kiến tạo. 

Ở lượt đi trên sân Mỹ Đình, sự vắng mặt của Mabkhout khiến hàng công của UAE chơi thiếu lửa. Bây giờ, tiền đạo hay nhất mọi thời đại của UAE đã trở lại và đầy quyết tâm trong cuộc đối đầu mà anh nói rằng, chỉ có một con đường là chiến thắng.

Kèm một trung phong toàn năng như Mabkhout thực sự không hề đơn giản. Tuy nhiên, Ngọc Hải cũng đã sẵn sàng cho cho những cuộc đấu tay đôi. Khả năng phán đoán vị trí, sự quyết liệt cần thiết của đội trưởng ĐT Việt Nam là những điểm cộng khi đối mặt với các trung phong kiểu như Mabkhout. Cùng với sự hỗ trợ của các đồng đội, Hải Quế sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

LƯƠNG XUÂN TRƯỜNG VS FABIO LIMA

doi-dau-1.jpg

Sự xuất hiện của Fabio Lima đã mang đến luồng sinh khí mới cho UAE. Tiền vệ nhập tịch gốc Brazil có nhãn quan chiến thuật, kỹ thuật cá nhân điêu luyện và anh cũng là một “cỗ máy săn bàn” thượng thặng. Lima có thể đá tiền đạo ảo hoặc lùi sâu sắm vai tổ chức. Ở vị trí nào cầu thủ này cũng thể hiện được đẳng cấp của mình và tạo ra sự khác biệt.

Nhiệm vụ của Xuân Trường là phải hạn chế, thậm chí cắt được sợi dây liên lạc giữa Lima với Mabkhout cũng như những vệ tinh xung quanh. Nếu được chọn đá chính, Xuân Trường sẽ có một ngày làm việc vất vả, bởi ngoài nhiệm vụ điều phối, anh sẽ phải lùi sâu hỗ trợ phòng ngự. Những cuộc đối đầu với Lima cũng cần có tính cơ bắp, nên đòi hỏi tiền vệ của HAGL phải nỗ lực hết mình.

NGUYỄN TIẾN LINH VS WALID ABASS

Tiến Linh là người ghi bàn duy nhất vào lưới UAE ở Mỹ Đình. Chắc chắn, anh sẽ nhận được sự chăm sóc đặc biệt của các hậu vệ UAE, và Walid Abass là một trong những người mà anh sẽ đụng độ nhiều nhất. 

UAE vs Việt Nam: 3 cặp đối đầu đáng chú ý - Ảnh 3.

Tiến Linh sẽ chơi như thế nào đang giống như một ẩn số. HLV Park Hang Seo cũng hiểu rằng, nếu để cậu học trò so đọ về thể hình, thể lực trước hàng thủ cao lớn của UAE thì rất dễ phải nhận lấy một thất bại. Nhiều khả năng, Tiến Linh sẽ sắm vai “chim mồi”.

Anh có thể lùi sâu về tìm bóng, tổ chức tấn công và tạo khoảng trống. Và Linh cũng có thể đón những đường bóng 2 để thực hiện những pha dứt điểm. Trên đất UAE, Tiến Linh đang có cái duyên ghi bàn. Ở trận gặp Indonesia và Malaysia, chính anh là người “mở tài khoản” cho ĐT Việt Nam. Có thể cái duyên đó sẽ tiếp tục đến với ngôi sao của B.BD trong một trận đấu mà anh và các đồng đội không gặp quá nhiều áp lực.

Ý kiến của bạn