Tin tức

Tỷ giá của USD so với đồng yen lên mức cao nhất trong 7 tháng

(VOVTV) - Trong phiên giao dịch ngày 15/6 tại Tokyo, tỷ giá hối đoái của đồng USD so với đồng yen của Nhật Bản đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng với 1 USD đổi được hơn 141 yen, sau khi dự báo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (ngân hàng trung ương - Fed) dẫn tới đồn đoán rằng chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ sẽ nới rộng.

15/06/2023 18:09

Tỷ giá USD tiếp tục ổn định trong buổi chiều sau khi Fed ngày 14/6 quyết định giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp mới nhất, nhưng đưa ra tín hiệu sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới do nền kinh tế và lạm phát hạ nhiệt chậm hơn kỳ vọng. Fed cho biết việc giữ nguyên lãi suất sẽ cho phép cơ quan này đánh giá thêm thông tin và tác động đối với chính sách tiền tệ. Việc tăng lãi suất cao hơn sẽ được tính đến trên cơ sở đánh giá mức độ thắt chặt của chính sách tiền tệ, độ trễ mà chính sách tiền tệ tác động đến hoạt động kinh tế, lạm phát cũng như sự phát triển kinh tế và tài chính.

Tỷ giá của USD so với đồng yen lên mức cao nhất trong 7 tháng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Những dự đoán về khả năng nâng lãi suất trong thời gian tới của Fed đã khiến đồng USD mạnh lên so với các đồng tiền chủ chốt khác, chạm mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái so với đồng yen, từ đó gây áp lực để Ngân hàng trung ương Nhật Bản có thể chuyển dịch khỏi chính sách tiền tệ siêu lỏng.

Trên thị trường chứng khoán Nhật Bản, kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nikkei 225 giảm 16,93 điểm (tương đương 0,05%) so với một ngày trước đó xuống còn 33.485,49 điểm. Chỉ số Topix giảm 0,56 điểm (tương đương 0,02%) xuống 2.293,97 điểm. Các cổ phiếu giảm mạnh nhất là các cổ phiếu dược, bán lẻ, giấy và bột giấy./.

Ý kiến của bạn