Công nghệ

Twitter cấm chia sẻ hình ảnh, video chưa được sự đồng ý của người dùng

Mạng xã hội này sẽ cấm chia sẻ hình ảnh và video riêng tư của người dùng nếu không có sự đồng ý của họ, theo tin từ Twitter ngày 30/11.

01/12/2021 16:18

Twitter gần đây đã đưa ra bản cập nhật mới về chính sách thông tin cá nhân của người dùng trên mạng xã hội này. Theo văn bản mới, Twitter cho biết người dùng có thể liên hệ với họ để xóa các nội dung thông tin cá nhân họ không đồng ý đăng tải.

Lệnh cấm mới này không áp dụng đối với các nhân vật của công chúng nếu các phương tiện truyền thông và dòng tweet được đăng tải thu hút được sự quan tâm của cộng đồng. Tuy nhiên, nếu Twitter thẩm định nội dung và phát hiện hình ảnh và video được đăng có mục đích quấy rối, đe dọa hoặc gây áp lực tinh thần cho người dùng, họ có quyền xóa những thông tin  này. Twitter khẳng định: "Chúng tôi sẽ luôn cố gắng đánh giá bối cảnh mà nội dung được chia sẻ và trong những trường hợp được phép, chúng tôi có thể để hình ảnh hoặc video tiếp tục được đăng tải".

 - Ảnh 1.

Vấn đề an toàn thông tin của người dùng trên mạng xã hội đang nhận được nhiều sự quan tâm. Ảnh: CNET.

Khi hình ảnh hoặc video đã được công bố công khai, được các hãng tin đưa tin hoặc được sử dụng để "tăng thêm giá trị cho các bài diễn thuyết công khai", chúng có thể được phép lưu hành trên nền tảng này, Twitter cho biết. Trong bài viết về chính sách thông tin mới, Twitter cho biết thêm rằng mọi người có thể chia sẻ hình ảnh của các cá nhân riêng tư trong tình huống khủng hoảng để giúp đỡ và điều đó có thể mang lại lợi ích lớn hơn các nguy cơ về mất an toàn thông tin.

Những quy định mới này đánh dấu sự mở rộng chính sách thông tin cá nhân của Twitter. Công ty cho biết động thái này là nhằm bảo vệ người dùng khỏi bị tổn hại về thể chất và tinh thần. Chính sách của họ cũng cấm người dùng Twitter chia sẻ địa chỉ nhà riêng, thông tin cá nhân trong hệ thống chính phủ và các thông tin nhạy cảm khác. Twitter cho biết việc chia sẻ tuổi tác hoặc công việc của ai đó hoặc chia sẻ ảnh chụp màn hình tin nhắn văn bản không vi phạm các quy tắc của họ. Công ty này cũng có một chính sách riêng cấm người dùng đăng ảnh khỏa thân của người khác mà không có sự đồng ý của họ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận