Tin tức

Tuyết rơi tuyệt đẹp ở Y Tý - Lào Cai

(VOVTV) - Sau nhiều ngày xuất hiện băng tuyết, rạng sáng 11/1 tuyết đã rơi ở Y Tý.

Tác giả Đại Hồng / VOVTV
11/01/2021 09:36

Những ngày gần đây, nhiệt độ miền Bắc liên tục hạ thấp nên rạng sáng ngày 11/1, trận mưa tuyết đầu tiên đã phủ trắng vùng núi cao Y Tý - Lào Cai.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ 0 giờ ngày 11/1, mưa tuyết đã bắt đầu xuất hiện tại xã vùng cao Y Tý (huyện Bát Xát) và đỉnh đèo Ô Quý Hồ, đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa).

Theo chia sẻ của người dân, tại các địa phương này, từ rạng sáng 11/1, tuyết rơi khá dày, "như mưa," phủ trắng nhiều mái nhà, vườn cây, đường đi...

Tuyết rơi liên tục đến khoảng 6 giờ cùng ngày thì có dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt tại Y Tý, xuất hiện những lớp băng tuyết dày đến 15cm tạo nên khung cảnh ấn tượng không khác gì trời Âu làm thỏa mãn sự háo hức của một bộ phận du khách đã có mặt tại các địa bàn này chờ "săn tuyết" trong nhiều ngày qua.

Đây là trận mưa tuyết đầu tiên ghi nhận được ở hai địa phương trên trong mùa đông năm 2021.

Tuyết rơi là một hiện tượng thời tiết hiếm có ở Việt Nam - một đất nước với nền khí hậu nhiệt đới nên đã gây tò mò, phấn khích cho nhiều người dân.

Nhiều group trên mạng xã hội đã "nóng" dần lên với những hình ảnh đầu tiên về tuyết rơi. 

Tuyết rơi trong đêm được người dân đi đường chụp lại

Tuyết rơi trong đêm được người dân đi đường chụp lại. Ảnh: Facebook Laocaionline

Tuyết phủ trắng xoá đường đi

Tuyết phủ trắng xoá đường đi. Ảnh: Facebook Laocaionline

Theo hình ảnh của một số người dân, mưa tuyết xuất hiện với mật độ dày đặc, phủ kín những cánh rừng từ đêm qua. Với tình hình này, cộng động mạng chen nhau "hóng" tình hình nơi tuyết rơi và nhanh chóng lập kế hoạch đi săn tuyết dịp đầu năm.

Tại nơi xuất hiện mưa tuyết, thời tiết bên ngoài trở nên buốt giá hơn so với những nơi khác. Ảnh: Facebook Laocaionline

Tuyết rơi ở Việt Nam là điều thú vị, song nó cũng ảnh hưởng nhiều đến kinh tế của bà con vùng cao. Với tình hình hiện nay, người dân ở các vùng núi cao phải chú ý thời tiết và chuẩn bị tránh rét cho cây cối và vật nuôi.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày và đêm 11/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng xuống Lào Cai gây mưa, mưa nhỏ rải rác. Sau có mưa vài nơi, nhiệt độ tiếp tục giảm thấp.

Mưa tuyết ở Y Tý và dãy núi Hoàng Liên Sơn sẽ tiếp tục rơi nhiều hơn và lan tỏa xuống Trung tâm thị xã Sa Pa.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận