Đời sống

Tuyệt chiêu chăm sóc tóc trong những ngày hanh khô

(VOVTV) - Mùa đông là khoảng thời gian mà tóc dễ bị tổn thương nhất. Độ ẩm thấp, thời tiết hanh khô sẽ làm tóc xơ rối và gãy rụng. Tham khảo những cách sau đây để sở hữu một mái tóc mượt mà và khoẻ mạnh hơn.

Tác giả Mỹ Linh / VOVTV
09/01/2021 09:39

Ít gội đầu hơn

Nhiều người cho rằng gội đầu nhiều sẽ làm cho tóc sạch hơn, giảm khả năng gãy rụng nhưng điều này hoàn toàn sai. Gội đầu thường xuyên sẽ làm cho da đầu bị khô, bong gầu và điều này ảnh hưởng đến các tuyến dầu trên da, khiến tóc không được nuôi dưỡng tốt.

Tuyệt chiêu chăm sóc tóc trong những ngày hanh khô - Ảnh 1.

Gội đầu thường xuyên sẽ làm cho da đầu bị khô. Ảnh minh hoạ

Bạn nên giảm thói quen gội đầu nhiều vào mùa đông, bởi nếu duy trì thói quen này sẽ làm mất độ ẩm tự nhiên của da đầu và tóc. Ngoài ra, để bảo vệ da đầu và tóc, bạn nên lựa chọn các loại dầu gội giàu tinh chất dưỡng thay vì các loại dầu gội nhiều bọt và tẩy mạnh.

Giảm thói quen sấy tóc sau khi gội

Sấy tóc hay chải tóc khi tóc còn ướt sẽ làm tóc rụng nhiều hơn, vì khi mới gội xong chân tóc rất yếu. Vào mùa đông, tóc bị sấy nóng mỗi ngày sẽ làm mất độ ẩm nhanh chóng khiến tóc xơ và rối.

Tuyệt chiêu chăm sóc tóc trong những ngày hanh khô - Ảnh 2.

Sấy tóc hay chải tóc khi tóc còn ướt sẽ làm tóc rụng nhiều hơn. Ảnh minh hoạ

Cách tốt nhất để bảo vệ tóc là sau khi gội, bạn chỉ nên dùng khăn bông mềm lau ráo nước rồi chải qua tóc, sau đó để tóc khô tự nhiên. Hoặc nếu tóc quá dày, phải sấy tóc, bạn chỉ nên chọn nút sấy lạnh.

Ủ tóc hàng tuần

Vào mùa đông, do độ ẩm không khí thấp, tóc thường bị khô xơ và tích điện. Ngoài việc dùng dưỡng tóc và dầu gội có tinh chất dưỡng ẩm cao, bạn nên ủ tóc mỗi tuần một lần bằng dầu xả trong 30 phút để chất dưỡng ẩm thấm sâu vào thân tóc, bảo vệ tóc khỏi bị chẻ ngọn, xơ, rối.

Tuyệt chiêu chăm sóc tóc trong những ngày hanh khô - Ảnh 3.

Ủ tóc hàng tuần để bảo vệ tóc khỏi bị chẻ ngọn, xơ rối. Ảnh minh hoạ

Dùng kem dưỡng ẩm gốc dầu 

Với thời tiết hanh khô vào mùa đông, tóc bạn rất dễ bị tích điện khi chải đầu. Điều này cho thấy, tóc của bạn đang bị khô nghiêm trọng và cần được dưỡng ẩm. Bên cạnh việc ủ tóc hàng tuần, bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng ẩm gốc dầu để bảo vệ tóc khỏi thời tiết khô hanh.

Tuyệt chiêu chăm sóc tóc trong những ngày hanh khô - Ảnh 4.

Sử dụng thêm kem dưỡng ẩm gốc dầu để bảo vệ tóc khỏi thời tiết khô hanh. Ảnh minh hoạ

Kem dưỡng ẩm gốc dầu rất dễ mua và giá thành không quá đắt nhưng đem lại tác dụng vô cùng hiệu quả. Kem dưỡng ẩm gốc dầu có thể làm chậm sự bốc hơi trên tóc nên bảo vệ kết cấu tóc của bạn tốt hơn.

Ý kiến của bạn