Thể thao

Tuyển nữ Việt Nam đối đầu với dàn sao vừa vô địch Champions League của Pháp

Đội tuyển nữ Pháp vừa công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp đội nữ Việt Nam.

19/06/2022 11:02

Vào lúc 02h15 ngày 2/7, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đối đầu với đội bóng nằm trong top đầu thế giới là đội nữ Pháp. Đây là cơ hội cực kỳ quý giá để đội bóng của HLV Mai Đức Chung cọ xát trước thềm World Cup nữ 2023.

Tuyển nữ Việt Nam đối đầu với dàn sao vừa vô địch Champions League của Pháp - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Pháp triệu tập nhiều ngôi sao của CLB Lyon vừa vô địch Champions League. (Ảnh Getty).

Ngày hôm qua, đội tuyển nữ Pháp vừa công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp đội nữ Việt Nam. Đáng chú ý, họ triệu tập đội hình rất mạnh với 5 thành viên của CLB Lyon vừa vô địch Champions League.

Những cầu thủ này bao gồm đội trưởng Wendie Renard, Griedge Mbock Bathy, Selma Bacha, Delphine Cascarino và Melvine Malard. Bên cạnh đó, hàng loạt trụ cột khác của đội bóng xứ Lục lăng như Pauline Peyraud-Magnin, Ève Périsset, Aïssatou Tounkara hay Delphine Cascarino cũng đều có mặt.

Sở dĩ đội tuyển nữ Pháp triệu tập đội hình rất mạnh tham dự trận đấu giao hữu này bởi họ đang cần "rèn binh" trước thềm giải vô địch nữ châu Âu năm 2022. Giải đấu này sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 7/7.

Tuyển nữ Việt Nam đối đầu với dàn sao vừa vô địch Champions League của Pháp - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu cọ xát quý giá với đội bóng thuộc top đầu thế giới. (Ảnh: Tiến Tuấn).

Trước khi gặp đội tuyển nữ Việt Nam, đội nữ Pháp còn một trận giao hữu khác gặp nữ Cameroon. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 26/6.

Sau trận đấu với Pháp, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ bay sang Philippines dự AFF Cup nữ 2022. Ở giải đấu này, các cô gái Việt Nam sẽ nằm chung bảng với Myanmar, Timor Leste, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng A gồm các đối thủ là Philippines, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Australia và Malaysia.

Trong thời gian qua, toàn đội nữ Việt Nam đã tập trung ở Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Toàn đội sẽ sang Pháp vào ngày 26/6.

Ý kiến của bạn