Tin tức

Tuyên dương 200 'Chiến sĩ nhỏ Điện Biên' toàn quốc lần thứ V năm 2024

(VOVTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V năm 2024 do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tối 25/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên diễn ra chương trình tuyên dương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V.

Tác giả Vũ Lợi, Trấn Long/VOV Tây Bắc
26/04/2024 08:35

Tham dự chương trình có ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố trong cả nước và 200 đội viên, thiếu nhi xuất sắc đại diện cho hơn 15,9 triệu đội viên toàn quốc.

Tuyên dương 200 'Chiến sĩ nhỏ Điện Biên' toàn quốc lần thứ V năm 2024- Ảnh 1.

Điểm mới của chương trình năm nay là lần đầu tiên 200 chiến sĩ nhỏ tiêu biểu của toàn quốc được hành quân về Điện Biên.

Theo Hội đồng Đội Trung ương, trải qua các tuần thi đua cao điểm, thiếu nhi Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước đã cùng nhau phấn đấu trong học tập, rèn luyện với nhiều phong trào sôi nổi như: "Điện Biên Phủ xưa và nay"; "Hành quân bằng điểm số"; "Sao chiến công"; "Hành quân theo bước chân những người anh hùng"…

Tuyên dương 200 'Chiến sĩ nhỏ Điện Biên' toàn quốc lần thứ V năm 2024- Ảnh 2.

Từ các phong trào, kế hoạch nhỏ, thiếu nhi cả nước đã cùng thực hiện công trình 70 ngôi nhà Khăn quàng đỏ tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương trong cả nước. Trong đó, thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên được tiếp nhận biển trao tượng trưng 6 Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn từ Hội đồng Đội các tỉnh: Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương với tổng trị giá 300 triệu đồng. Tổng nguồn lực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng công trình và trao tặng học bổng cho các em thiếu nhi tại liên hoan lần này là gần 2,1 tỷ đồng.

Tuyên dương 200 'Chiến sĩ nhỏ Điện Biên' toàn quốc lần thứ V năm 2024- Ảnh 3.

Các Chiến sĩ nhỏ Điện Biên được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị tại chiến trường Điện Biên Phủ

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc của các em trong các hoạt động thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội Trung ương đã tặng Bằng khen cho 200 Chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu, xuất sắc trong toàn quốc.

Ông Lê Hải Long, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Tuyên dương "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" toàn quốc lần thứ V nhằm biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các điển hình thiếu nhi tiêu biểu trong các phong trào của Đội. Điểm mới của chương trình năm nay là lần đầu tiên 200 chiến sĩ nhỏ tiêu biểu của toàn quốc đã được hành quân về Điện Biên để tham gia các hoạt động trải nghiệm tại chiến trường Điện Biên Phủ, như: Trải nghiệm "Hành quân theo bước chân những người anh hùng"; dâng hoa, dâng hương Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ; trang trí trại, trưng bày các sản phẩm văn hoá, ẩm thực đặc trưng của các địa phương, dân tộc.

Tuyên dương 200 'Chiến sĩ nhỏ Điện Biên' toàn quốc lần thứ V năm 2024- Ảnh 4.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội Trung ương đã tặng Bằng khen cho 200 Chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu, xuất sắc trong toàn quốc.

Ông Lê Hải Long cho hay: "Chương trình được thiết kế trong 3 ngày nên các em được thoải mái thời gian tham gia các hoạt động trải nghiệm đóng vai là các chiến sĩ nhí đến với các địa điểm di tích lịch sử cách mạng gắn với những chiến công của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Cùng với đó, các em được thể hiện tài năng, năng khiếu của mình thông qua các hoạt động trải nghiệm, qua đó tăng cường cho các em không chỉ hiểu biết về chiến thắng Điện Biên Phủ mà các em có thể tăng cường thêm tình đoàn kết, giao lưu, tìm hiểu kiến thức về lịch sử".

Ý kiến của bạn