Tin tức

Tuyến buýt sông TP.HCM hoạt động trở lại sau 4 tháng tạm ngưng vì dịch COVID-19

(VOVTV) - Sau hơn 4 tháng tạm dừng do dịch Covid-19, sáng 16/10, tuyến buýt sông số 1 (bến Bạch Đằng – Linh Đông), TP.HCM đã hoạt động trở lại với tuần suất 12 chuyến mỗi ngày.

Tác giả Hà Khánh / VOV TPHCM
16/10/2021 16:07

Ông Nguyễn Kim Toản, Tổng Giám đốc Công ty Thường Nhật, chủ đầu tư dự án buýt sông cho biết, thời điểm ngưng hoạt động để phòng chống dịch công ty vẫn phải bố trí người trực, bảo dưỡng và duy tu tàu. Vì thế, khi Thành phố bắt đầu nới lỏng giãn cách, công ty cũng đã sẵn sàng về nhân sự, phương tiện để đi vào hoạt động.

Buýt sông TP.HCM hoạt động trở lại sau 4 tháng tạm ngưng vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Buýt sông hoạt động lại từ 16/10

Theo ông Nguyễn Kim Toản, việc buýt sông hoạt động trở lại ngoài việc có thêm một loại hình vận chuyển hành khách thì còn giúp vực dậy ngành du lịch của thành phố.

“Buýt đường thủy là chương trình vận tải nhưng do vận hành trên lộ trình đẹp, rất đặc biệt vì vậy nó mang yếu tố du lịch rất lớn. Du lịch của TP đóng băng mấy tháng nay do dịch bệnh. Tất cả cũng nóng ruột mong dịch bệnh bó hẹp lại, qua đi để mở cửa trở lại, phát triển tất cả lĩnh vực, nhất là du lịch”, ông Toản nói.

Buýt sông TP.HCM hoạt động trở lại sau 4 tháng tạm ngưng vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Khách trước khi mua vé phải đưa chứng nhận tiêm chủng cho nhân viên bán vé

Trong buổi sáng đầu tiên buýt sông hoạt động trở lại, lượng khách đi không nhiều. Đa số xuất phát tại bến Bạch Đằng (Quận 1), một số đi ở các bến khác. Hành khách trước khi mua vé được hướng dẫn về các điều kiện để được lên tàu, được kiểm tra Thẻ xanh COVID, kiểm tra nhiệt độ...

“Được hoạt động lại rất là vui cho người dân TP, mình được đi du lịch dù tuyến ngắn. Đây là chuyến đi đầu tiên sau giãn cách nên rất vui, thoải mái”, hành khách Trương Quang Long, ngụ Quận 8 nói.

Những hành khách đầu tiên đi buýt sông sau giãn cách

Tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng – Linh Đông) sẽ hoạt động từ 7h – 18h hằng ngày; tần suất hoạt động không quá 50% như trước dịch và không chở quá 50% sức chứa phương tiện. Giá vé vẫn giữ nguyên 15.000 đồng/chuyến/khách.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận