Thể thao

Tương lai của Messi phụ thuộc vào tân chủ tịch Barca

Việc ra đi hay ở lại Barca của Lionel Messi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có kết quả cuộc bầu cử tân chủ tịch vào tháng 3.

20/02/2021 10:19

Theo Sky Sports, Messi đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử để quyết định tương lai. Nếu tân chủ tịch Barca đáp ứng được những yêu cầu về tài chính và chuyên môn, ngôi sao người Argentina có thể ở lại.

Hiện tại, nhiều quan điểm trái chiều về tương lai của Messi xuất hiện ở Barca. Hồi tháng 12/2020, chủ tịch tạm quyền Carlos Tusquets cho rằng đội chủ sân Camp Nou nên bán Messi vào hè 2020, thời điểm cầu thủ này gửi burofax đòi ra đi.

Tương lai của Messi phụ thuộc vào tân chủ tịch Barca - Ảnh 1.

Tương lai của Messi ở Barca vẫn còn là một dấu hỏi. Ảnh: Getty

Trong khi đó, Joan Laporta, cựu chủ tịch Barca lại đánh giá cao vai trò của Messi. Ông khẳng định mình sẽ làm mọi cách để giữ ngôi sao lớn nhất đội ở lại.

"Tạo ra nguồn cảm hứng cho Messi rất quan trọng. Cậu ấy cần được tin tưởng. Leo xứng đáng với điều đó. Messi phải được định giá với giá trị kinh tế mà cậu ấy cảm thấy mình xứng đáng được nhận. Tuy vậy, Messi không hề bị dẫn dắt bởi tiền bạc", Marca dẫn lời ông Larpota.

Cựu chủ tịch Barca tiếp tục: "Tôi rất hiểu và có mối quan hệ tốt với Messi. Tôi luôn dành sự tôn trọng cho cậu ấy. Messi là người chiến thắng. Điều cậu ấy muốn là tiếp tục chinh phục những thử thách và giành chiến thắng cùng Barca. Tôi sẽ làm mọi cách để giữ Leo".

Hợp đồng giữa Messi và Barca chỉ còn thời hạn đến tháng 6. Vài tháng qua, đội chủ sân Camp Nou bất lực trong việc mời Messi ký hợp đồng. Đôi bên đều sẵn sàng cho cuộc chia tay trong hè 2021.

Barca sẽ mất khoảng 100 triệu bảng khi Messi tự do ra đi. Cựu tiền vệ Rivaldo cho rằng đây là sai lầm lớn trong bối cảnh Barca đang nợ hơn một tỷ euro. Hiện tại, Man City và PSG là 2 đội bóng đủ tài chính để chiêu mộ Messi.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận