Tin tức

Tưng bừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023

(VOVTV) - Tối qua (13/5), tại TP Hải Phòng chính thức khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và các bộ, ngành dự Lễ hội.

Tác giả Thanh Nga / VOV Đông Bắc
14/05/2023 10:35

Với chủ đề "Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển", Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2023 gắn với kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2023). Đây là sự kiện có ý nghĩa quảng bá về văn hóa, truyền thống con người đất Cảng; khẳng định những thành tựu nổi bật mà Thành phố đã đạt được, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế.

Tưng bừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023   - Ảnh 1.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển”.

Tưng bừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023   - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và các bộ, ngành dự Lễ hội.

Tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định: Là mảnh đất “đầu sóng ngọn gió”, là “phên dậu phía đông” bảo vệ Tổ quốc, Hải Phòng luôn tự hào về truyền thống “trung dũng quyết thắng”. Hải Phòng cũng là chiếc nôi hình thành giai cấp công nhân Việt Nam, là nơi lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc lựa chọn là “điểm cầu” để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê nin về Việt Nam. Trong những năm kháng chiến cứu nước, Hải Phòng tiếp tục là địa phương “đi trước về sau”, vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương... 

Những năm gần đây, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hải Phòng vẫn ở mức cao, bình quân 7 năm liền GRDP đạt 13,2 %/năm, riêng 3 tháng đầu năm nay GRDP gấp 3 lần bình quân chung cả nước.

Tưng bừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023   - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định: Là mảnh đất “đầu sóng ngọn gió”, là “phên dậu phía Đông” bảo vệ tổ quốc, thành phố Hải Phòng luôn tự hào về truyền thống “trung dũng quyết thắng”.

Năm nay là năm thứ 10, thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, với nhiều đổi mới, hấp dẫn. Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình nghệ thuật "Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển" được dàn dựng công phu trên giai điệu ca khúc “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”, ca khúc được viết riêng cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ. 

Chương trình còn có phần trình diễn của các nghệ sĩ kết hợp với hiệu ứng ánh sáng từ máy bay không người lái vô cùng đặc sắc và sự tham gia của một số đoàn nghệ thuật quốc tế mang đến cho người dân và du khách những ấn tượng và cảm xúc khó quên./.

Tưng bừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023   - Ảnh 4.

Điểm nhấn của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 là chương trình nghệ thuật "Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển" được dàn dựng công phu.

 

Ý kiến của bạn