Tin tức

Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2022 khai mạc vào tối nay

Tối nay (15/4), tại Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra Lễ khai mạc Tuần Du lịch - Văn hóa năm 2022.

15/04/2022 15:13

Với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” chương trình nghệ thuật đặc biệt sẽ chính thức diễn ra vào 20h tối ngày 15/4, tại quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu.

Chương trình nghệ thuật bao gồm 5 phần: Du lịch văn hóa đường bộ tuyến từ phía Nam lên thành phố Lai Châu; du lịch văn hóa theo tuyến phía Tây Lai Châu với huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ; du lịch văn hóa theo tuyến các tỉnh phía Nam ngược cao tốc Hà Nội - Lào Cai vượt Sa Pa về với huyện Tam Đường; du lịch văn hóa theo tuyến phía Bắc giáp biên giới với Trung Quốc, từ cửa khẩu Ma Lù Thàng, Phong Thổ; thành phố Lai Châu nơi hội tụ du khách bốn phương.

Tuần Du lịch, Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2022 khai mạc vào tối nay - Ảnh 1.

Trước đó tại huyện Tam Đường đã diễn ra giải dù lượn đường trường PuTaLeng quốc tế mở rộng lần thứ III

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 có quy mô cấp tỉnh, sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 14 - 17/4) tại thành phố Lai Châu và các huyện.

Đây là sự kiện văn hoá, kinh tế, xã hội nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tuần Du lịch, Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2022 khai mạc vào tối nay - Ảnh 2.

Đồng bào các dân tộc phấn khởi tham gia Tuần lễ Du lịch - Văn hóa

Sự kiện cũng nhằm tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch với các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch.

Giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Lai Châu.

Ý kiến của bạn