Thể thao

Tuấn Anh để ngỏ cơ hội ra sân trận gặp UAE

Ở trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam cách đây 3 ngày, HLV Park Hang Seo đã phải gạch tên Tuấn Anh khỏi danh sách đăng ký thi đấu. Chấn thương dù chỉ là phần mềm ở cổ chân đã khiến tiền vệ tài hoa này không thể ra sân. Và nhiều khả năng, điều tương tự cũng sẽ xảy ra khi ĐT Việt Nam thi đấu trận cuối với UAE vào tối 15/6.

14/06/2021 10:31

Trong những buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam hướng tới trận gặp UAE (15/6), Tuấn Anh cũng chỉ đi bộ thả lỏng với các đồng đội. Những bước chân của anh vẫn thể hiện rõ sự nặng nề và còn đau sau pha phạm lỗi mang tính triệt hạ của cầu thủ Pramata bên phía Indonesia trong trận đấu vào tối ngày 7/6.

Tuấn Anh để ngỏ cơ hội ra sân trận gặp UAE - Ảnh 1.

Cầu thủ Tuấn Anh. Ảnh: VFF

ĐT Việt Nam khó lòng sử dụng Tuấn Anh ở khu vực giữa sân. Nhưng chí ít, ông Park Hang Seo sẽ đón sự trở lại của Quang Hải sau án treo giò. Nhiều khả năng, phương án mà ĐT Việt Nam lựa chọn ở khu vực giữa sân sẽ là Xuân Trường và Quang Hải.

Ở trận đấu với Malaysia, Xuân Trường đã thay thế vai trò của Tuấn Anh rất tốt. Anh cầm nhịp, chịu khó tranh chấp và tổ chức các đường lên bóng sắc sảo. Nếu như trong đội hình của ĐT Việt Nam có thêm Quang Hải, tuyến giữa sẽ trở nên cơ động hơn và kiểm soát bóng tốt hơn. 

Trong trường hợp thầy Park cần gia cố hơn nữa ở khu vực giữa sân nhằm tăng cường tranh chấp bóng, phương án Đức Huy hoặc Trọng Hoàng có thể sẽ tạo thêm sự an toàn cho đội nhà.

Ý kiến của bạn